1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Windows Phone 8.1 sẽ dùng dữ liệu của Foursquare cho tính năng trợ lý ảo "Cortana"?

Discussion in 'Windows Phone' started by fan, Feb 8, 2014.

 1. fan

  fan Well-Known Member

  Joined:
  Jan 24, 2014
  Messages:
  1,519
  Likes Received:
  545
  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Thông tin này do Bloomberg tiết lộ và đây chính là kết quả của việc Microsoft đầu tư 15 triệu USD vào Foursquare mới được công bố vài hôm trước. Nguồn tin nói rằng những dữ liệu từ Foursquare sẽ giúp Cortana ("cô trợ lý ảo" có khả năng tương tác bằng giọng nói, tương tự như Siri bên iOS hay Google Now trên Android) tìm kiếm các cửa hàng đang có chương trình giảm giá, đưa ra đề xuất địa điểm du lịch và thực hiện một số tác vụ khác tùy theo vị trí của người dùng. Được biết Microsoft sẽ có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn những gì Foursquare đang công khai cũng như đang cung cấp cho các đối tác khác.

  Về phía Microsoft, hãng không bình luận gì về Windows Phone 8.1 hay Cortana, nhưng phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Bing xác nhận rằng dữ liệu từ Foursquare sẽ được hãng mang lên những phần mềm Windows Phone trong tương lai. "Chúng tôi đây xây dựng một số trải nghiệm tùy theo hoàn cảnh để dùng cho một số sản phẩm sắp tới trong Windows Phone", ông nói. "Nó sẽ hoạt động ở kì nơi nào mà bạn có thể dùng được Bing". Trước đây có tin đồn rằng ở giai đoạn đầu, Cortana chỉ hiện diện ở thị trường Mỹ, nhưng cũng có khả năng Microsoft sẽ cung cấp nó cho những quốc gia có mặt Bing.

  Windows Phone 8.1 cũng như Cortana được cho là sẽ xuất hiện tại hội nghị BUILD 2014 do Microsoft tổ chức vào tháng 4 năm nay. Nokia cũng đang chuẩn bị ít nhất là hai thiết bị với tên mã "Goldfinger" và "Moneypenny" chạy bản update mới cho nền tảng di động của Microsoft.

  Dự án Cortana xoay quanh những thao tác dựa vào ngữ cảnh, các quy tắc và tín hiệu đầu vào. Dữ liệu từ trình báo thức, lịch, app thời tiết, cuộc gọi đều có thể được sử dụng để đưa ra những thông báo tự động cũng như các gợi ý phù hợp cho từng hoàn cảnh khác nhau. Ảnh chụp màn hình Cortana bị rò rỉ cho thấy rằng Microsoft đang thử nghiệm khả năng thu nhận vị trí cũng như lấy dữ liệu từ Wi-Fi và Bluetooth. Địa điểm cơ quan, nhà ở, danh bạ... sẽ đóng vai trò quan trọng trong Cortana, và chúng sẽ giúp tăng tính liên quan của kết quả tìm kiếm cũng như những đề xuất.

  Tất nhiên, để sử dụng được Cortana, người dùng sẽ cần phải cho phép Microsoft truy cập và lấy thông tin địa điểm của máy Windows Phone. Đây là biện pháp nhằm giải quyết các quan ngại về quyền riêng tư. Google Now cũng như Siri đều hỏi xem người dùng có cho phép chúng lấy dữ liệu vị trí để dùng cho các hoạt động của mình hay không.

  Được biết Cortana là tên của một nhân vật trong game Halo và nhân vật này có nhiệm vụ cung cấp thông tin chiến lược cũng như những câu chuyện bên lề cho người chơi.
  Bấm để mở rộng...
  Nguồn: Bloomberg
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Windows Phone sẽ Forum Date
  Sẽ không có Windows Phone 9 mà chỉ còn Windows 10 Windows PC Oct 1, 2014
  Hình ảnh xác nhận Microsoft sẽ bỏ thương hiệu Windows Phone Windows PC Sep 15, 2014
  Tin tức Cho đặt mua Samsung ATIV SE chạy Windows Phone 8 Computer Accessories Apr 5, 2014
  Tin tức Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ bàn phím "vuốt" Computer Accessories Feb 19, 2014
  Tin tức HTC 8X chắc chắn sẽ lên Windows Phone 8.1 Computer Accessories Feb 15, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com