1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Trình duyệt bị ghét nhất thế giới đã chính thức "yên nghỉ"

Discussion in 'Internet' started by post, Apr 30, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Được phát hành cùng thời điểm với Windows XP vào năm 2001, chỉ một vài năm sau đó, Internet Explorer 6 đã trở thành trình duyệt lớn nhất, quan trọng nhất trên thế giới. Và sau hơn 12 năm tồn tại, thì ngày hôm nay (10/4) đánh dấu bản cập nhật cuối cùng Microsoft tung ra cho trình duyệt này trước khi nói lời tiễn biệt.

  [​IMG]

  Đúng như tuyên bố được đưa ra hồi năm 2009, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ cho IE6 từ ngày hôm nay (cùng với Windows XP và Office 2003). Internet Explorer 6 (viết tắt là IE6) là trình duyệt Internet Explorer chính thức thứ 6, trình duyệt phát triển bởi Microsoft cho các hệ điều hành Windows. Trình duyệt này được phát hành vào ngày 27/08/2001, một thời gian ngắn sau khi Windows XP được phát hành.

  Mặc dù rất được phổ biến nhưng đa phần người dùng đều ghét IE6. Lý do? Microsoft đã quá tự phụ khi IE6 áp đảo hoàn toàn Netscape Navigator, và bởi vì Internet Explorer chiếm hơn 90% thị trường trình duyệt web vào thời điểm đó, do vậy mà phải đến năm năm sau, gã khổng lồ phần mềm mới chịu cho ra mắt IE7. Đi kèm với sự chậm trễ này là rất nhiều lỗ hổng bảo mật được phát hiện, trong khi các bản vá lỗi thì rất chậm được tung ra và rất thưa thớt.

  Vì những lý do đó, mà đã có không ít chiến dịch đòi khai tử IE6, và với những người dùng có ác cảm với trình duyệt của Microsoft, họ ủng hộ các trình duyệt như Firefox và Chrome, những cái tên có khả năng đánh bật Microsoft Internet Explorer.

  Thật không may, hiện trình duyệt 12 tuổi này vẫn còn chiếm giữ 4,15% thị trường trình duyệt toàn cầu, do đó, nó sẽ không hoàn toàn biến mất kể cả khi bị Microsoft "bỏ rơi".

  Tiến Tùng

  Theo TheVerge

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...


 3. huyphan1989

  huyphan1989 New Member

  Joined:
  May 13, 2014
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Hay quá em đang cần, Cảm ơn bác đã chia sẻ nhé
   

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com