1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Hãng AP chấm dứt cộng tác với nhà báo tự do Contreras

Discussion in 'Computer Accessories' started by fan, Jan 27, 2014.

 1. fan

  fan Well-Known Member

  Joined:
  Jan 24, 2014
  Messages:
  1,519
  Likes Received:
  545
  [​IMG]
  Theo NEW YORK (AP) - AP đã cắt đứt mối cộng tác với một nhiếp ảnh gia tự do vì đã vi phạm chuẩn mực đạo đức khi chỉnh sửa quá tay một bức ảnh chụp được trong cuộc chiến ở Syria vào năm 2013.

  Hãng thông tấn này cho biết vào thứ Tư vừa rồi, rằng ông Narciso Contreras mới đây đã thổ lộ cho các biên tập viên của mình biết rằng ông đã thay đổi (alter) một bức ảnh số về một chiến binh nổi dậy ở Syria chụp hồi tháng Chín năm ngoái. Ông này đã dùng phần mềm để tẩy bỏ chiếc máy quay phim của một đồng nghiệp ở góc dưới bên trái của khung hình. Điều này đã khiến AP xem xét lại tất cả các gần 500 bức ảnh Contreras đã nộp kể từ khi ông bắt đầu làm việc cho hãng này trong năm 2012, tuy nhiên không phát hiện thêm trường hợp chỉnh sửa quá nào - ông Santiago Lyon, phó chủ tịch AP và giám đốc hình ảnh cho biết .

  Contreras là một thành viên trong những nhóm nhiếp ảnh gia làm việc cho AP, là người đã đồng nhận giải Pulitzer năm ngoái cho những hình ảnh của cuộc chiến tranh Syria. Không có ảnh nào trong số những ảnh có giải bị ảnh hưởng - theo AP .

  AP cho biết họ đã cắt đứt mối quan hệ với Contreras và sẽ loại bỏ tất cả các hình ảnh của ông này trong kho lưu trữ ảnh công khai. Việc thay đổi nói trên đã vi phạm yêu cầu của AP về sự thật và chính xác ngay cả khi sự thay đổi chỉ là một phần nhỏ ở một góc của hình ảnh với tầm quan trọng không nhiều, Lyon cho biết .

  "Danh tiếng của AP là tối quan trọng và chúng tôi sẽ hành động quyết liệt và mạnh mẽ nếu nó bị hoen ố bởi những hành động vi phạm những điều khoản đạo đức của chúng tôi " Lyon nói. " Cố ý loại bỏ các chi tiết ảnh là hoàn toàn không thể chấp nhận . "

  Contreras cho biết ông nghĩ rằng có chiếc máy quay video trong khung hình có thể gây phân tâm cho người xem, nhưng ông đã nhận ra rằng đó là một quyết định thật hối tiếc .

  "Tôi đã quyết định sai lầm khi tôi loại bỏ chiếc máy quay ... Tôi cảm thấy xấu hổ về điều đó," ông nói. "Bạn có thể coi tất cả hình của tôi và bạn sẽ thấy rằng đây là một trường hợp duy nhất đã xảy ra, vào thời điểm tôi rất căng thẳng, ở một tình huống rất khó khăn, nhưng ôi, nó đã xảy ra với tôi, vì vậy tôi phải chấp nhận hậu quả. "

  Contreras, một công dân Mexico cũng là phóng viên tự do cho các hãng thông tấn khác của Hoa Kỳ, đã chụp hình này trong lần tới Syria mùa thu năm ngoái với một tay máy video cũng hành nghề tự do cho các dịch vụ thông tấn. Vào ngày 29, hai ông này ghi lại hình ảnh của các chiến binh nổi dậy trong một cuộc đấu súng với lực lượng chính phủ tại làng Telata .

  Trong bức ảnh một chiến binh đang cúi người ẩn nấp, chiếc máy quay video của nhà báo đồng nghiệp lúc đầu nằm ngay ở mặt đất góc dưới trái khung hình. Nhưng Contreras mới đây đã nói với biên tập viên rằng ông đã "thay đổi hình ảnh" bằng cách " nhân bản " một phần khác của đất nền và dán chúng đè lên máy quay, trước khi gửi hình ảnh về AP.

  Điều này khiến các biên tập viên đã phải kiểm tra tất cả 494 bức ảnh của Contreras gửi tới AP trong thời gian vừa qua, so sánh với hình gốc chụp bởi nhiếp ảnh gia này.

  Contreras là một trong năm nhà báo AP cùng nhận chung giải Pulitzer được trao tháng Tư năm ngoái về ảnh tin tức sốt dẻo (breaking news), với lời bình của giám khảo về "ghi lại được những bức ảnh đáng nhớ trong những hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm" và được Lyon tuyên dương về kỹ năng và sự dũng cảm.

  Thứ tư vừa qua, ông này cũng giải thích rõ ràng rằng tuy AP và các hãng thông tấn khác cho phép nhiếp ảnh gia "sử dụng phần mềm để làm sáng hoặc tối để tái tạo đúng bối cảnh mà phóng viên thực sự chứng kiến", các hãng thông tấn không thể dung thứ việc Contreras chỉnh sửa không đúng với thực tế.

  Với AP quan trọng nhất là phải hoàn toàn minh bạch và trong sáng với những vấn, ông nói.
  Theo AP

  [​IMG]
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Hãng chấm dứt Forum Date
  Apple Change Serial A1708 Board Number: 820-00875-a BIOS Laptop Nov 5, 2017
  Gigabyte Hàng hiếm H81M-DS2 Rev 1 0_Power Sequence và Asus H61 Sequence Schematic Desktops Aug 22, 2017
  15093-1 Hangzhou Schematic Laptop Mar 23, 2017
  Asus N550JV Rev2.0 SR13J Changeability Computer Repair Jan 25, 2017
  Thủ thuật Apple Touch ID của iphone 6S dấu vân tay home button không chạy sau khi thay nút Home hàng ngoài iOS - iPhone,iPad,iPod Nov 13, 2016

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com