1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Vì sao Apple không nên trở thành một thương hiệu thời trang?

Discussion in 'Windows PC' started by post, Sep 15, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Qua những bài viết trên các tạp chí danh tiếng như Vogue, Bloomberg, cùng với những phản hồi của người dùng tuần qua về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, có thể khẳng định một điều: Apple đang cố gắng trở thành một thương hiệu thời trang.

  Kết luận trên được đưa ra cũng một phần là do những nỗ lực từ phía Apple, như việc tuyển những chuyên gia thời trang đến từ Burberry, Nike, Yves St. Laurent..., hay thuê một công ty thời trang nổi tiếng đến góp vui trong sự kiện hôm 10/9 vừa qua. Tuy nhiên những cố gắng đó có vẻ đã được đặt không đúng chỗ, vì ít nhất ba lý do sau:

  Thứ nhất, thời trang hay thay đổi, và sự không ổn định đó là mối đe dọa tới những kế hoạch phát triển dài hơi dành cho các sản phẩm công nghệ cao. Sẽ rất khó để dự đoán được một xu hướng thời trang, và càng khó để giữ được lợi thế hơn khi các đối thủ quyết định theo kịp xu hướng đó.

  [​IMG]

  Thứ hai, thời trang rất nhạy cảm về giá. Trong lĩnh vực này, khách hàng đang ngày càng có xu hướng chuyển sang các dòng sản phẩm giá rẻ hơn thay vì vung tiền cho sở thích và đẳng cấp. Khi mà nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trì trệ, mọi người định nghĩa "nhu cầu" dựa trên lợi ích thực sự. Họ muốn đưa ra tuyên ngôn thời trang bằng những cách ít tốn kém hơn thay vì một chiếc đồng hồ "điện tử" có giá 349 USD (7,4 triệu VND).

  [​IMG]

  Thứ ba, thời trang là độc nhất, theo đúng nghĩa đen, vậy nhưng Apple vẫn cần phải bán ra hàng triệu đơn vị của mỗi dòng sản phẩm mà họ sản xuất. Do vậy sẽ thật khó để người dùng của Apple nghĩ rằng sản phẩm họ đang cầm trên tay là "độc", là ít ai có được. Bên cạnh đó, chỉ xét riêng thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay, với sự thống trị của các nhãn hiệu đồng hồ được đánh giá cao vì chất lượng cũng như tính truyền thống, thì một món đồ công nghệ sẽ trở nên lỗi thời chỉ sau 2 năm liệu có cạnh tranh được không?

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có lý do thứ tư, và có lẽ là lời giải thích thuyết phục nhất cho câu hỏi tại sao Apple không nên trở thành một thương hiệu thời trang: "Quả táo cắn dở" chưa bao giờ là một thương hiệu thời trang cả, và những gì mà hãng đang cố gắng làm chỉ là đi chệch khỏi mục đích kinh doanh ban đầu của mình mà thôi.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: Quản trị mạng
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Apple không nên Forum Date
  Thủ thuật Apple Touch ID của iphone 6S dấu vân tay home button không chạy sau khi thay nút Home hàng ngoài iOS - iPhone,iPad,iPod Nov 13, 2016
  Apple thua Samsung trong cuộc chiến sạc không dây Windows PC Jun 19, 2014
  Apple được cho là đang thử nghiệm sạc không dây cho iWatch Windows PC May 30, 2014
  Review Lý do Apple không thay đổi thiết kế MacBook Air Windows PC May 10, 2014
  Tin tức Steve Jobs không muốn Apple sản xuất TV Computer Accessories Mar 17, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com