1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Trọng lượng kilogram chuẩn đang 'tăng cân'

Discussion in 'Computer Accessories' started by post, Dec 19, 2013.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Các nhà nghiên cứu cho rằng khối kim loại 1 Kilogram theo tiêu chuẩn thế giới dùng để xác định đơn vị cơ bản của khối lượng đã nặng hơn hàng chục microgram do bị nhiễm bẩn bề mặt.

  Kết quả là khối trụ kim loại Kilogram tại mỗi quốc gia sẽ chênh lệch đôi chút dẫn tới sự hạn chế các thí nghiệm khoa học yêu cầu các phép đo trọng lượng rất chính xác, chẳng hạn như thí nghiệm vật liệu phóng xạ.

  [​IMG]
  Kilogram tiêu chuẩn quốc tế IPK.​

  Chuẩn Kilogram trên thế giới lần đầu tiên được xác định tại Hội nghị Meter năm 1875. Vào thời điểm ấy các nhà khoa học đã đau đầu để tìm ra thứ biểu diễn Kilogram với độ nặng chính xác cao.
  Họ tạo ra một khối hình trụ gọi là Kilogram tiêu chuẩn quốc tế IPK (international prototype kilogram), xấp xỉ 2,2 pound, một trong bảy đơn vị cơ sở tiêu chuẩn quốc tế đo lường.

  Vào những năm 1880, khoảng 40 khối Kilogram đã được phân phát cho các quốc gia kí hiệp ước Meter, nhà nghiên cứu Peter Cumpson đại học Newcastle Anh cho hay.

  Khi nhận ra các vết bẩn trên bề mặt khối trụ kim loại, các nhà khoa học đã đặt chúng vào các khối xi-lanh, với diện tích bề mặt tiếp xúc với bụi và mảnh vỡ nhỏ hơn. Các khối IPK được bảo quản trong phòng thí nghiệm với nhiệt độ và áp suất ổn định nhưng không có cách nào để cách li hoàn toàn với không khí và ô nhiễm xung quanh, Cumpson trả lời trên trang Livescience.

  Để làm sạch chúng, một kĩ thuật viên có tay nghề sẽ dùng cồn để chà quanh bề mặt khối trụ, tuy vậy mỗi quốc gia lau rửa vào thời gian địa điểm khác nhau, và sự nhiễm bẩn cũng khác nhau.

  Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng điều này không phải là vấn đề lớn vì chỉ cần sử dụng ozone hay tia cực tím có thể phá vỡ liên kết nguyên tử Cacbon và lấy đi lượng Cacbon nhiễm bẩn trên bề mặt khối Kilogram. Theo các nhà khọc, kĩ thuật làm sạch này khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

  Dù vậy về lâu dài hầu hết các nhà khoa học đều mong muốn Kilogram không nên được xác định dựa trên một khối kim loại, mà bằng cách nào đó nên dựa vào quy luật tự nhiên. Nhà nghiên cứu Cumpson đang hướng vào khả năng sử dụng một thiết bị điện luôn sản sinh ra một lực có thể tính được khối lượng.

  Ngọc Ánh

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   

  Attached Files:

 2. Loading...


Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com