1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Trải nghiệm nhanh Windows 10 Technical Preview

Discussion in 'Windows PC' started by post, Oct 3, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Đây là những hình ảnh trải nghiệm nhanh Windows 10 Technical Preview do VnReview thực hiện. Mời bạn đọc theo dõi.

  [​IMG]

  Như vậy, người dùng cuối cùng cũng đã được tận tay sử dụng Windows 10 thông qua bản Preview được chia sẻ rộng rãi bởi chính Microsoft. Sau một ngày trải nghiệm những tính năng cơ bản của Windows 10 Technical Preview (Windows 10 TP) cũng như nhận thấy nhiều sự phân vân và thắc mắc của bạn đọc về Windows 10 trong phần bình luận của VnReview, sau đây chúngxin gửi đến bạn đọc bài trải nghiệm, đánh giá nhanh Windows 10 Technical Preview giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về phiên bản HĐH mới nhất đến từ Microsoft cũng như đưa ra quyết định xem có nên cài đặt trên máy tính của mình hay không.

  Trước tiên, mời bạn đọc xem bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 TP tại đây và link tải về Windows 10 TP tại đây.

  Việc cài đặt Windows 10 TP khá đơn giản và nhanh chóng do Windows 10 TP không có quá nhiều khác biệt so với Windows 8.

  Trải nghiệm, đánh giá nhanh

  Trên Windows 10 phiên bản dành cho máy tính, Start Screen đã bị loại bỏ hoàn toàn mà thay vào đó sẽ là Start Menu mới được Microsoft đưa trở lại sau 2 năm vắng bóng trên Windows 8 và 8.1. Vì đây là phiên bản thử nghiệm nên ở phía dưới góc phải desktop sẽ có tên mã của bản preview.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Start Menu mới trên Windows 10 khác hoàn toàn so với Start Menu trên Windows 7, Start Menu được chia ra làm 2 cột rõ rệt, cột bên trái chứa các ứng dụng đã cài đặt cũng như ô tìm kiếm nhanh, cột bên phải chứa những ô gạch Live Tiles đặc trưng của Windows 8, chúng hoàn toàn có khả năng hiển thị trực tiếp theo thời gian thực.

  Đáng tiếc là Microsoft chưa áp dụng tính năng gom nhóm các ô gạch (title) giống trên Windows Phone, vì vậy nếu đưa nhiều ô gạch ra Start Menu thì bạn sẽ bị rối mắt và khó sử dụng.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước hoặc xóa ô gạch bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và tùy chỉnh theo ý thích của mình.

  [​IMG]

  Start Menu mới trên Windows 10 cũng có khả năng thay đổi kích cỡ, bạn có thể kéo chúng tương tự như khi thay đổi kích cỡ của các cửa sổ nhằm thay đổi kích thước Start Menu theo ý thích của mình, các ô gạch cũng sẽ được tùy chỉnh cho phù hợp.

  [​IMG]

  Nếu chú ý kỹ, trên thanh Taskbar của Windows 10 giờ đây được tích hợp thêm 2 nút mới, một nút giúp kích hoạt chức năng tìm kiếm nhanh còn một nút mới có tên gọi "Task View" giúp bạn quản lý các cửa sổ đa nhiệm một cách dễ dàng hơn cũng như quản lý các desktop ảo, một chức năng mới vừa được Microsoft áp dụng.

  [​IMG]

  Windows 10 giờ đây đã có khả năng chạy các app Modern UI dưới dạng các cửa sổ, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng song song với các app Desktop mà không cần di chuyển qua lại như trước đây.

  [​IMG]

  Vì thanh Charms Bar trên Windows 10 đã bị loại bỏ nên khi chạy một app Modern bất kỳ, bạn sẽ có một nút ba chấm ở phía bên góc trái cửa sổ, nút ba chấm ấy có chức năng khá giống với Charms bar giúp bạn tùy chỉnh và điều khiển ứng dụng. Nếu muốn chạy app đó dưới dạng toàn màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào nút Full Screen, nếu muốn thoát ra bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows+D để trở về môi trường Desktop.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ở chức năng Task View, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các ứng dụng hoặc di chuyển giữa các desktop cũng như di chuyển các cửa sổ từ desktop này sang desktop khác một cách đơn giản và dễ dàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tính năng tìm kiếm trên Windows 10 không khác nhiều so với Windows 8, chỉ có điều nó có thể được kích hoạt ngay từ biểu tượng tìm kiếm trên thanh Taskbar mà không cần phải kích hoạt Charms bar hoặc Windows+S như trước nữa.

  [​IMG]

  Tính năng Snap View hầu như không xuất hiện trên Windows 10, do đó chúng tôi xin phép không nói đến trong bài viết này. Vì trên môi trường desktop, bạn hoàn toàn có thể kéo cửa sổ chạy các ứng dụng (cả Modern UI và Desktop) lên đầu màn hình và Windows sẽ tự động thay đổi kích thước cho phù hợp.

  [​IMG]

  Tính năng CMD (Command Prompt) cũng được Microsoft nâng cấp khá nhiều, bạn đã có thể sử dụng chuột cũng như các phím tắt trên CMD thay vì sử dụng thủ công như trước kia, một điều mà rất nhiều người dùng yêu cầu.

  [​IMG]

  Do các thành phần của Windows 10 hầu hết khá giống với Windows 8, vì thế bạn không cần phải lo lắng về tính tương thích của phần mềm và driver (tuy nhiên có một số độc giả phản ánh về việc driver Wi-Fi có vấn đề khi sử dụng Windows 10 TP, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt).

  Thay vì Internet Explorer 12, phiên bản Technical Preview vẫn chạy IE 11, có lẽ IE 12 sẽ xuất hiện khi Microsoft công bố chính thức Windows 10.

  [​IMG]

  Nếu bạn để ý kỹ, trên Windows 10 TP Microsoft có thay đổi một số hiệu ứng khi mở hoặc đóng cửa sổ và thêm bóng mờ ở 4 cạnh bên của cửa sổ, riêng mình cảm thấy không thích phần này vì Microsoft đang cố gắng làm phẳng hóa HĐH của mình, nhưng tính phẳng ấy bị giảm đi khi hãng thêm vào bóng mờ như trên. Các hiệu ứng mới chưa thực sự mượt mà và còn tình trạng giật lag khá nhiều.

  [​IMG]

  Phần PC Settings trên Modern UI và Control Panel trên Desktop vẫn được giữ nguyên trên Windows 10. Chúng có thể tự động thay đổi bố cục khi bạn điều chỉnh kích thước của cửa sổ

  [​IMG]

  Thay vì kích hoạt Charms bar để tắt máy, trên Windows 10 TP có tích hợp một nút giúp bạn tắt máy nhanh ở giữa Start Menu.

  [​IMG]

  Các icon trên thanh taskbar cũng đã được làm phẳng hơn rất nhiều, tuy nhiên theo mình thì những icon đó vẫn chưa đồng đều lắm do một số icon (như Recycle Bin) vẫn còn ở dạng 3D. Mong rằng Microsoft sẽ cải tiến hơn trong những bản cập nhật tới.

  [​IMG]

  Windows 10 TP vẫn thường xuyên gặp lỗi Full Disk như trên Windows 8 phiên bản thử nghiệm, một vài bạn đọc cũng đã góp ý về tình trạng trên. Mặc khác, do đây là phiên bản Preview, Microsoft thường xuyên cho xuất hiện những thông báo yêu cầu bạn góp ý về Windows 10 giúp Microsoft cải tiến hơn trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm sau. Bạn có thể góp ý và gửi phản ánh về Microsoft thông qua ứng dụng Windows Feedback.

  [​IMG]

  Tạm kết...

  Nhìn chung, Windows 10 Technical Preview khá đẹp mắt và khắc phục gần như hoàn toàn những vấn đề mà người dùng khó chịu trên Windows 8, những tính năng mới của Microsoft đặc biệt là Task View sẽ giúp ích cho khá nhiều người. Tuy nhiên, do đây là một phiên bản mới và còn đang trong quá trình thử nghiệm (preview) nên sẽ rất dễ phát sinh lỗi khi sử dụng, bạn đọc cần cân nhắc trước khi cài đặt. Nhưng tính đến thời điểm bài viết này đăng tải, tác giả chưa gặp phải bất kỳ lỗi gì quá nghiêm trọng và khó chịu khi sử dụng Windows 10 Technical Preview.

  Mong rằng sau bài trải nghiệm nhanh này, bạn đọc sẽ có quyết định thật chính xác cho mình về việc có nên cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình hay không.

  Phúc Thịnh

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
  #1 post, Oct 3, 2014
  Last edited by a moderator: Oct 3, 2014
 2. Loading...

  Similar Threads - Trải nghiệm nhanh Forum Date
  Thủ thuật Trải nghiệm nhanh Panda Cloud Antivirus Free 3.0 Windows PC May 18, 2014
  Thủ thuật 5 thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook Windows PC Mar 8, 2015
  Tin tức Trải nghiệm tính năng Galaxy S5 qua ảnh Schematic & Service manual Apr 6, 2014
  Kinh nghiệm Tối ưu trải nghiệm bàn phím trên màn hình cảm ứng Windows PC Feb 13, 2014
  Tin tức Trải nghiệm sức mạnh thực tế của phablet FPT HD V Computer Accessories Jan 1, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com