1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 03/09

Discussion in 'Windows PC' started by post, Sep 21, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  146
  Các kỹ năng người làm CNTT nên biết, khắc phục lỗi laptop bật không nên ở chế độ ngủ, những điều chưa biết về camera iPhone 6, ngắn Google lưu lại lịch sử vị trí trên iOS và Android, các cách đơn giản bảo vệ dữ liệu và tài khoản, những điểm khác biệt giữa iOS 8 và iOS 7,... là những tin tức thủ thuật được quan tâm nhất tuần.

  1- 6 kĩ năng người làm CNTT nên biết


  [​IMG]

  Một chuyên gia công nghệ thông tin giỏi cần phải biết chút ít về tất cả mọi thứ. Dưới đây là 6 kĩ năng mà bạn cần nắm vững, bất kể cuộc sống của bạn trong giới IT đi theo hướng nào. Bất cứ ai ở trong môi trường IT hơn 10 phút đều biết rằng khắc phục sự cố là một phần rất lớn của công việc.

  Một số mục - không cần biết đó là gì – nếu bị hư hỏng đột xuất và ở những lỗi hoàn toàn mới, thì sẽ mặc nhiên tùy thuộc bạn có muốn sửa chữa nó hay không. Không quan trọng là bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách, bạn biết rõ hướng dẫn sử dụng như thế nào hay bạn đã ăn gì vào bữa sáng, điều quan trọng là làm thế nào bạn có thể nhanh chóng kết nối các thứ lại và kéo mình ra khỏi rắc rối. Xem chi tiết!

  2- Khắc phục lỗi laptop bật không lên khi ở chế độ ngủ


  [​IMG]

  Nhiều khi máy tính chúng ta đang hoạt động, nhưng có vấn đề bạn ra ngoài hay làm một việc gì đó, khi quay lại máy đang ở tình trạng sleep, bạn dùng đủ mọi cách mà máy tính không nên ngay cả khi bấm nút nguồn. Nhiều người có thể tháo pin hay tắt hẳn máy khời động lại.

  Vấn đề ở trên là do máy đang được cài đặt chế độ sleep trong một khoảng thời gian nhất định khi không sử dụng máy. Đa phần khi máy đang ở chế độ Sleep, bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc bấm vào bàn phím thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thể nguồn cung cấp điện cho máy bị lỗi (không cung cấp đủ điện) nên máy bị hiện tượng không lên lại màn hình khi đang ở chế độ sleep. Xem chi tiết!

  3- 4 điều bạn chưa biết về camera iPhone 6


  [​IMG]

  Màn hình lớn là thay đổi đáng chú ý nhất ở hai mẫu iPhone 6 mà Apple mới ra mắt, nhưng vẫn còn rất nhiều tính năng mới, thú vị và tiện lợi ở bộ đôi này mà các phiên bản tiền nhiệm không có. Camera của iPhone 6 sẽ mạnh mẽ và ưu việt hơn hẳn, dù cho trên lý thuyết, độ phân giải của chúng không thay đổi, độ phân giải của cảm biến cũng giữ nguyên suốt từ thời iPhone 4S cho đến nay.

  Kích cỡ điểm ảnh của cả hai model iPhone 6 đều là 1.5 micron, ống kính vẫn bao gồm 5 lớp và độ mở vẫn giậm chân tại chỗ ở mức f/2.2 - tức là không có gì khác biệt so với camera của iPhone 5S. Xem chi tiết!

  4- Ngăn chặn Google lưu lại lịch sử vị trí trên iOS và Android


  [​IMG]

  Nhiều người dùng smartphone không biết, Google đang thu thập nhiều dữ liệu, và một trong số đó chính là theo dõi vị trí của người dùng smartphone Android hoặc iOS và lưu giữ lại. Điều này có nghĩa là người dùng có lý do để lo ngại về vấn đề bảo vệ sự riêng tư. Nếu muốn ngăn chặn hoàn toàn việc này, bạn có thể thực hiện như hướng dẫn dưới đây. Xem chi tiêt!

  5- Kiểm tra độ an toàn link tải bằng cách của "dân chuyên"


  [​IMG]

  Ứng dụng nhỏ giúp người dùng sử dụng sức mạnh của VirusTotal Scan để nhanh chóng kiểm tra tính an toàn của liên kết Download bằng dòng lệnh.

  Như đã biết, VirusTotal Scan là một ứng dụng web vô cùng hữu ích giúp người dùng quét virus trực tuyến với 40 công cụ cùng lúc. Và để kiểm tra tập tin, bạn phải truy cập và tải tập tin cần kiểm tra lên trang web của dịch vụ VirusTotal Scan. Do đó bạn phải thực hiện nhiều thao tác mới có thể kiểm tra tính an toàn của tập tin vừa tải về. Xem chi tiết!

  Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 03/09 (tiếp)
  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: Quản trị mạng
   
 2. Loading...


Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.com
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com