1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Tắt tính năng tự động tải ảnh trong Gmail

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Dec 29, 2013.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Tính năng tự động tải và hiển thị ảnh trong Gmail khá tiện dụng, nhưng chúng cũng có thể làm lộ thông tin cá nhân cũng như làm giảm tốc độ tải mail của người dùng. Vậy, làm thế nào để tắt tính năng này đi?
  Tại sao không nên tải ảnh tự động

  Một trong những tác hại của việc tải ảnh tự động là các công ty quảng cáo có thể thu được thông tin về bạn từ các mẫu ảnh được chèn vào bên trong mail. Cụ thể hơn, các bức ảnh này không được đính kèm vào email mà được tải về máy bạn thông qua giao thức HTTP. Nếu bạn bật tính năng tự động tải ảnh, trình duyệt/ứng dụng Gmail sẽ tự động gửi một yêu cầu HTTP tới máy chủ chứa ảnh này để tải ảnh về.
  Thông qua yêu cầu HTTP nói trên, các công ty quảng cáo có thể truy cập vào rất nhiều thông tin của bạn: địa chỉ IP của bạn (và từ đó là thông tin vị trí), thông tin về trình duyệt, cũng như các cookie liên quan (nếu bạn đã từng mở trang web trên).
  [​IMG]
  Như vậy, một công ty nào đó hoàn toàn có thể xây dựng thuật toán để tìm ra các khách hàng đã từng mở trang web của họ nhưng không mua hàng, và sau đó gửi cho bạn một số lời mời chào hấp dẫn hơn. Trong một số trường hợp tồi tệ, những kẻ chuyên gửi tin nhắc rác chỉ cần bạn mở email (và ảnh bên trong) một lần duy nhất để xác nhận được rằng địa chỉ email của bạn đang được sử dụng, và sau đó sẽ tiếp tục gửi cho bạn một loạt tin rác khác.
  Nếu như bạn không quan tâm hoặc lo ngại về vấn đề email rác, tính năng tải ảnh tự động cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông của bạn. Mặc dù mỗi bức ảnh có thể chỉ khoảng 500kb, nhưng tại vùng có băng thông không ổn định, quá trình nhận và đọc mail có thể sẽ bị chậm đi đáng kể. Ngoài ra, Google còn dự định sẽ tung ra tính năng tải ảnh tự động trên tất cả các phiên bản ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng di động. Do đó, tính năng này sẽ khiến bạn tốn thêm phí 3G.
  Khi xét tới 2 lý do quyền riêng tư và băng thông, có lẽ giờ là lúc bạn nên bỏ ra chút thời gian để tắt tính năng tải và hiển thị ảnh tự động của Gmail. Bạn vẫn sẽ có thể lựa chọn cho phép tải từng bức ảnh khi đang đọc mail.
  Cách tắt tính năng tự động tải ảnh tự động của Gmail
  Thật may mắn, quá trình tắt tính năng tự động tải ảnh là hết sức dễ dàng.
  Trước hết, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, truy cập vào mục Cài đặt trong biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải trang Gmail.
  [​IMG]
  Mục Chung trong phần Cài đặt sẽ được hiển thị. Ở phía dưới trong mục Chung là mục Hình ảnh. Hãy lựa chọn "Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài" thay vì "Luôn hiển thị hình ảnh bên ngoài" như mặc định.
  [​IMG]
  Sau đó, kéo xuống dưới cùng và chọn Lưu thay đổi.
  Hãy cùng kiểm tra xem tùy chọn của bạn đã được thực hiện hay chưa. Hãy mở một email rác bất kì, nếu bạn thấy dòng chữ "Hình ảnh không được hiển thị" và 2 đường dẫn cho phép bạn hiển thị hình ảnh của email ở bên phải thì có nghĩa là bạn đã tắt tính năng tự động tải ảnh thành công.
  [​IMG]
  Lưu ý rằng thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến các email có chứa ảnh được đặt trong đường dẫn HTTP, ví dụ như các email quảng cáo. Các email có chứa ảnh đính kèm trực tiếp (từ bạn bè, gia đình…) sẽ không bị ảnh hưởng.
  Lê Hoàng
  Theo How To Geek
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Tắt tính năng Forum Date
  Tin tức Tắt tính năng nhận cuộc gọi trên iPad iOS - iPhone,iPad,iPod Dec 26, 2014
  Tắt tính năng Protected View trong Office 2013 Internet Apr 29, 2014
  Thủ thuật Hướng dẫn tắt tính năng AutoPlay Video của Facebook trên Smartphone Windows PC Jan 11, 2014
  Thủ thuật Cách xóa hoặc tắt tính năng “lịch sử” của Google Location Windows PC Jan 11, 2014
  Phần mềm Tắt tính năng Protected View trong Office 2013 Windows PC Dec 19, 2013

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com