1. Contact me when urgent support is needed.
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix
  Dismiss Notice

Phụ nữ vào Facebook nhiều vì cô đơn?

Discussion in 'Internet' started by post, May 27, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  148
  Một nghiên cứu mới được công bố gần đây cho thấy những người phụ nữ chia sẻ thú vui sách báo, phim ảnh và các mối quan hệ xã hội trên Facebook càng nhiều thì chứng tỏ họ càng cô đơn.

  [​IMG]

  Nghiên cứu này được thực hiện bởi trường Đại học Charles Sturt (Australia) dựa trên việc khảo sát thói quen cập nhật Facebook của 616 phụ nữ. Với tựa đề: "Sự bộc lộ bản thân trên Facebook của những người phụ nữ và những mối quan hệ khiến họ cảm thấy cô đơn", nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ càng đưa nhiều thông tin bản thân lên Facebook thì chứng tỏ họ đang rất cô đơn. Những thông tin mà phụ nữ cô đơn thích chia sẻ là mối quan hệ xã hội, địa chỉ nhà riêng, sở thích đọc sách và gu âm nhạc. Sự chia sẻ không chỉ bó hẹp trong phạm vi bạn bè mà nó được mở ở mức độ công khai với mọi người (public).

  Cũng theo nghiên cứu trên, có một nhóm phụ nữ mà nghiên cứu dùng thuật ngữ "connected" (có sự kết nối) để ám chỉ. Nhóm phụ nữ này không hề cô đơn nhưng cũng thích chia sẻ thông tin trên tường (của Facbook), bởi vì địa chỉ Facebook của họ là nơi tập trung sự ồn ào náo nhiệt với những lời bình luận [phần lớn là vô vị] từ bạn bè và người lạ.

  [​IMG]

  Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng Facebook và cảm giác buồn bã cô đơn của con người. Năm ngoái, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Michigan đã phát hiện ra rằng lúc con người dành nhiều thời gian hơn cho Facebook cũng là lúc họ cảm thấy không hạnh phúc.

  Các nhà nghiên cứu còn đưa ra kết luận gây sốc rằng, chính Facebook là tác nhân "âm thầm phá hoại" tình trạng hạnh phúc của con người. Khi nhìn thấy hình ảnh vui vẻ của bạn bè trên Facebook, người ta cũng muốn phô trương một cái gì đó nhưng bản thân lại không thể và từ đó họ thấy trống vắng. Đáng buồn thay, Facebook chỉ có thể lấp đầy khoảng trống đó bằng cảm giác ảo, chứ không phải là niềm vui thực sự!

  Còn với bạn đọc VnReview, bạn đang có thói quen dùng Facebook như thế nào?

  Đăng Khoa

  Theo CNet

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...


Share This Page

 • Get Help Fast

  • Skype: Vinafix
  • Whatsapp: +84919476686
  • [email protected]
  • www.vinafix.com
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Vinafix

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com
 1. This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
  By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.
  Dismiss Notice