1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Mức giá "mềm", Chromebook khởi sắc trong năm 2013

Discussion in 'Apple - macOS' started by cntt, Dec 30, 2013.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Nếu như năm ngoái, Chromebook nhận được rất ít sự chú ý, gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí là sự lạnh nhạt thì cho đến năm nay, tình hình với các mẫu laptop chạy hệ điều hành của Google đã trở nên khởi sắc hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Theo SlashGear, doanh số bán các mẫu Chromebook đã thực hiện được một bước chuyển ấn tượng trong năm 2013. Nếu như năm ngoái, doanh số bán máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome tại Mỹ chiếm chỉ 0,2% của tổng thị phần máy tính (gồm cả máy tính xách tay và để bàn) và máy tính bảng trên thị trường, thì cho đến tháng 11 năm nay, thị phần của Chromebook đã tăng vọt lên 10% (tổng thị phần máy tính và máy tính bảng).

  Riêng thị trường máy tính xách tay năm nay, Chromebook chiếm tới 21%. Điều này rõ ràng cho thấy các dòng máy tính xách tay giá rẻ chạy hệ điều hành của Google đang được người dùng toàn cầu ủng hộ. Kết quả đáng kinh ngạc này có thể đã xuất phát từ hai yếu tố sau đây:

  Đầu tiên là giá cả, trung bình một chiếc Chromebook thông thường được bán với giá niêm yết trên website các hãng chỉ khoảng 250 USD (tương đương khoảng 5,3 triệu đồng). Ngược lại, các mẫu máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows phổ biến, có giá trung bình đắt hơn khoảng 100 USD và giữ ở mức 350 USD (tương đương gần 7,5 triệu đồng), theo Amazon và phân tích của Computer World. Trên thực tế, mức giá khá rẻ của Chromebook cũng khá dễ hiểu vì phần lớn là do Google cung cấp hệ điều hành Chrome hoàn toàn miễn phí cho các nhà sản xuất, trong khi Windows của Microsoft thì yêu cầu trả phí bản quyền.

  Lý do thứ hai là đối với nhiều người sử dụng thông thường thì một chiếc laptop thực sự với đầy đủ chức năng là không cần thiết. Và với không ít người dùng, hệ điều hành Chrome đã cung cấp đủ mọi thứ mà họ cần với những nhu cầu cơ bản như truy cập Internet, chia sẻ ảnh, video, và cung cấp một cổng truy xuất dữ liệu cá nhân từ điện toán đám mây.

  Sang năm mới 2014 là một năm sẽ rất hứa hẹn đối với Chromebook, mặc dù những thành công vượt bậc trong năm 2013 cũng đã đủ để nói lên tất cả. Và có lẽ Microsoft sẽ cần phải làm nhiều việc hơn nữa nếu muốn giữ tiếp tục vững ngôi vương với vị thế an toàn, dù hiện nay Microsoft vẫn đang làm mưa làm gió ở mảng hệ điều hành PC và laptop.

  Tiến Tùng
   

  Attached Files:

 2. Loading...

  Similar Threads - Mức giá mềm Forum Date
  Tin tức Xperia Z3 xách tay giảm nhanh về mức 14 triệu đồng Computer Accessories Oct 1, 2014
  Tin tức Sony Xperia E1 lên kệ với mức giá rất tốt Computer Accessories Mar 12, 2014
  Tin tức Đánh giá Canon Pixma E610 - máy in giá rẻ, tiết kiệm mực Computer Accessories Feb 27, 2014
  Mức giá hấp dẫn của Nexus 5 khiến LG G2 “ế hàng trầm trọng” Schematic & Service manual Dec 28, 2013
  Tài liệu Chi tiết các mức áp trên main GA-H61M-DS2 v2.2 Motherboard Jul 6, 2017

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com