1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Mối nguy hại từ kết nối Wi-Fi công cộng

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Mar 11, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Mối nguy hại từ kết nối Wi-Fi công cộng

  TTO - Sự tiện lợi của những điểm truy cập Wi-Fi công cộng luôn đi kèm những rủi ro bảo mật không nhỏ. Cảnh sát châu Âu (Europol) cảnh báo về nguy cơ khi dùng Wi-Fi công cộng.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=694591
  Các quán cà phê có mạng Wi-Fi công cộng yếu kém về bảo mật thường là địa điểm lý tưởng cho tội phạm mạng "thu hoạch" các tài khoản mạng xã hội, email hay dữ liệu... - Ảnh minh họa: rocrockett.com​

  Theo giám đốc Cảnh sát châu Âu (Europol) Troeis Oerting, mọi thông tin được chúng ta gửi qua đường truyền mạng Internet không dây Wi-Fi đều tiềm ẩn rủi ro. Đây là nội dung của cuộc trao đổi giữa ông và Hãng thông tấn BBC về bảo mật tại các điểm truy cập (hotspot) Internet công cộng.

  Theo ông Oerting, ngày càng xuất hiện nhiều các vụ hack vào những điểm truy cập Wi-Fi công cộng miễn phí – thường có độ bảo mật không cao – để đánh cắp dữ liệu. Đây là thông tin từ những cuộc điều tra hợp tác giữa các thành viên Europol trong thời gian qua.

  Trong cuộc trao đổi với BBC, ông Oerting cho biết rất nhiều người "vô tư" khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trong lúc đang ngồi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng tại quán cà phê Starbucks, qua đó tạo điều kiện để các loại dữ liệu và thông tin cá nhân của họ bị kẻ xấu đánh cắp... Và thứ bị mất cuối cùng thường là tiền trong tài khoản ngân hàng của họ.


  Hầu hết router không dây cung cấp sử dụng bởi cá nhân và doanh nghiệp đều được trang bị chuẩn bảo mật WPA/WPA2 hoặc mã hóa tiêu chuẩn "enterprise-grade" (tiêu chuẩn bảo mật cho doanh nghiệp), giúp các thiết bị này gần như không thể bị đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, điều này lại không đúng với những mạng Wi-Fi miễn phí trong các cửa hàng cà phê bạn ghé thăm hàng ngày, vì rất có thể kẻ xấu đang chờ bạn truy cập vào và thoải mái "thu gom" mọi thông tin bí mật của chúng ta.

  Phương thức tấn công quen thuộc của các tin tặc vẫn là dựng lên các điểm truy cập Wi-Fi giả mạo (hotspot), dụ dỗ người dùng kết nối rồi thực hiện "chiêu" man-in-the-middle[*] (tạm dịch: Kẻ đứng giữa) để thực hiện mưu đồ xấu.

  Trên thực tế, cảnh báo của Europol về rủi ro bảo mật của Wi-Fi công cộng không mới. Người dùng cần thận trọng và hạn chế tối đa những tác vụ dễ bị lộ thông tin cá nhân như đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, thư điện tử, tài khoản mạng xã hội... khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ bị kẻ xấu chiếm giữ thông tin, mà ngày nay, việc đó dễ dàng hơn cho chúng chỉ với vài công cụ.

  [*] Man-in-the-middle (MITM): chỉ việc kẻ xấu đứng giữa kết nối giữa người dùng và địa chỉ trang web để lấy cắp dữ liệu của họ.

  THÚY QUỲNH

  theo BBC

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Mối nguy hại Forum Date
  Thủ thuật Thiết bị công nghệ đeo trên người, nguy cơ an ninh mới Windows PC Feb 26, 2014
  Amoi M515 - REV BSec Schematic Laptop Apr 17, 2017
  Thảo luận Máy hàn chipset HT-R392 em mới mua như vầy có lõi không ạ Computer Repair Jun 13, 2016
  Dell Mọi người cho e hỏi 2 con SIO NPCE885LAODX và NPCE885PAODX có giống nhau k Schematic Laptop May 4, 2016
  Thảo luận Cần mod và mọi ngươi giúp đỡ Computer Repair Dec 28, 2015

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com