1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Lỗi thường gặp trên iPhone 4, iPhone 3GS, iPhone 3G, iPhone 2G

Discussion in 'iOS - iPhone,iPad,iPod' started by fan, Feb 6, 2014.

 1. fan

  fan Well-Known Member

  Joined:
  Jan 24, 2014
  Messages:
  1,519
  Likes Received:
  545
  Đây là những lỗi đặc trưng xảy ra trên từng phiên bản, từ iPhone 2G cho đến iPhone 4. Một số hiện tượng này có thể sửa chữa dễ dàng, còn lại buộc phải thay toàn bộ bo mạch hoặc màn hình.  Từ năm 2007 đến nay, Apple đã cho ra mắt 4 phiên bản iPhone mang nhiều phong cách. Các sản phẩm này đều gặp phải những vấn đề khác hẳn nhau.

  iPhone 4:  [Broken External Image]:http://www.thegioialo.com.vn/images/plg_imagesized/506-iphone-4.jpg


  iPhone 4  iPhone 4 hay bị mắc lỗi về âm thanh, sóng và nút Home chập chờn. Nhiều đợt hàng iPhone 4 chính hãng bị lỗi loa đàm thoại với tỷ lệ rất cao lên đến 30%. Còn nút Home chập chờn là do bị ẩm khi nước hoặc mồ hôi xâm nhập trong quá trình sử dụng.  Còn trường hợp mất sóng thường xảy ra trên iPhone 4 đợt đầu tiên sản xuất và biện pháp khắc phục khá đơn giản là trang bị vỏ bảo vệ để tránh chạm tay trực tiếp vào phần bắt sóng.  Lời khuyên: Không mua iPhone 4 đời đầu từ tuần 27/2010 trở về trước. Test trước nghe gọi, sóng...trước khi quyết định mua.  iPhone 3GS:  iPhone 3GS có thiết kế giữ nguyên của model 3G nhưng được nâng cấp lên chip tốc độ cao hơn, RAM gấp đôi 256 MB, camera 3,2 megapixel, tự động lấy nét.

  [Broken External Image]:http://www.thegioialo.com.vn/images/plg_imagesized/506-iphone-3gs.jpg


  iPhone 3GS  Sản phẩm này được cho là ổn định nhất trong 4 đời iPhone. Máy hầu như ít có lỗi nặng, chỉ duy nhất chết IC nguồn do dùng sạc nhái, giả không chính hãng. Hiện tượng có thể nhận biết khi máy bật không lên kể cả khi cắm điện. Khi đó, người dùng phải mang máy ra tiệm với chi phí sửa khoảng từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng.  Lời khuyên: Sử dụng sạc chính hãng...ngắt kết nối sạc khi pin đã đầy.  iPhone 3G:  iPhone 3G trình làng vào tháng 6/2008. Máy có cấu hình giống hệt model 2G, chỉ khác ở kiểu dáng, thêm kết nối 3G và định vị GPS.

  [Broken External Image]:http://www.thegioialo.com.vn/images/plg_imagesized/506-iphone-3g.jpg  iPhone 3G  Vấn đề hay xảy ra nhất trên điện thoại này là hỏng kết nối Wi-Fi và thường đi kèm Bluetooth. Đây cũng là kinh nghiệm của những người hay mua iPhone 3G cũ, thường xuyên kiểm tra các kết nối không dây đầu tiên. Theo một chuyên gia về iPhone, khi sản phẩm không bắt được Wi-Fi, người dùng thử reset lại cài đặt mạng. Nếu không khắc phục được buộc phải mang ra hàng với phí sửa vào khoảng 900 nghìn đồng.  Lời khuyên: Nên tắt Wifi khi không sử dụng kết nối mạng internet.  iPhone 2G  Điện thoại đầu tiên của Apple đã được hơn 4 năm tuổi và người dùng chỉ có thể mua sản phẩm đã qua sử dụng. Máy dùng vi xử lý tốc độ 412 MHz, màn hình 3,5 inch và camera chụp ảnh 2 megapixel.

  [Broken External Image]:http://www.thegioialo.com.vn/images/plg_imagesized/506-iphone-2g.jpg
  iPhone 2G  Lỗi hay gặp nhất trên sản phẩm là có đốm trên màn hình và dần loang sang chỗ khác. Hiện tượng này xảy ra khi xuất hiện sự va chạm mạnh hoặc rơi từ độ cao xuống mặt đất. Lúc đầu nó chỉ là một điểm lệch màu nhỏ, về sau sẽ lây lan ra toàn màn hình. Để khắc phục buộc phải thay phần hiển thị. Do cảm ứng và màn hình dính liền với nhau nên phải thay cả 2 và số tiền vào khoảng 1 triệu đồng.

  Một vấn đề nhỏ khác thường xuyên gặp trên iPhone 2G là hiện tượng loa bị rè hoặc âm thanh nhỏ. Nguyên nhân là do bụi đóng cặn làm giảm chất lượng âm thanh. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, chỉ cần mang ra cửa hàng chuyên phần cứng Apple và nhờ vệ sinh tại chỗ với giá dưới 100 nghìn đồng.  Lời khuyên: Test kỹ màn hình...rung, chuông loa, mic...
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Lỗi thường gặp Forum Date
  Thủ thuật 8 lỗi thường gặp ở Sony Xperia Z2 và cách khắc phục Windows PC Oct 30, 2014
  Tin tức 4 lỗi thường gặp với LG G Flex và cách khắc phục Computer Accessories May 15, 2014
  Lỗi thường gặp khi nâng cấp OS X Mavericks Apple - macOS Apr 30, 2014
  Thủ thuật Tổng hợp các lỗi thường gặp khi Restore iPhone iOS - iPhone,iPad,iPod Feb 6, 2014
  Thủ thuật Lỗi thường gặp khi nâng cấp OS X Mavericks Windows PC Dec 15, 2013

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com