1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Làm chủ hoàn toàn bàn phím QWERTY của Windows Phone

Discussion in 'Computer Accessories' started by post, Feb 7, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Đây đều là những thủ thuật sử dụng bàn phím QWERTY của Windows Phone đơn giản và hiệu quả nhưng có thể bạn vẫn chưa biết.

  Người dùng Windows Phone hoàn toàn có thể tự hào về bàn phím ảo của hệ điều hành này với hiệu suất gõ tốt cùng cảm giác sử dụng thoải mái. Tuy nhiên, không phải ai dùng Windows Phone đều có thể sử dụng bàn phím QWERTY một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Dưới đây là 7 mẹo hay giúp việc soạn tin nhắn hay văn bản trên hệ điều hành Windows Phone trở nên thuận tiện hơn mà có thể bạn chưa biết.

  [​IMG]

  1. Gõ phím cách hai lần để tạo dấu chấm câu


  Đây là mẹo cơ bản mà hầu như đại bộ phận người dùng Windows Phone đều biết. Bạn chỉ cần nhấn phím cách hai lần để tạo nhanh dấu chấm câu. Chẳng hạn như để gõ “Abc. Xyz” bạn chỉ cần gõ Abc, hai lần phím cách và Xyz.

  2. Gõ nhanh số hoặc ký tự đặc biệt


  Để gõ nhanh số hoặc ký tự đặc biệt, thay vì thao tác chạm phím “&123” rồi chạm vào số muốn gõ bạn có thể chạm phím “&123” rồi lướt nhanh tay lên số mình muốn gõ ở cửa sổ nhỏ hiện ra. Tuy nhiên, khi cần gõ một dãy số dài như số điện thoại thì rõ ràng cách gõ truyền thống vẫn tỏ ra hữu dụng hơn hẳn.

  [​IMG]

  3. Gõ nhanh các dấu câu


  Cũng giống như gõ các chữ số, một cách khác để gõ các dấu câu là chạm, giữ phím “.” rồi lướt nhanh tay đến dấu kết thúc câu mà người dùng muốn chọn. Chẳng hạn như khi cần gõ dấu “?” bạn chỉ cần chạm, giữ phím “.” ở trên bàn phím QWERTY của Windows Phone sau đó lướt tay tới dấu “?”.

  4. Gõ nhanh các đuôi các trang web “.org”, “.net”, “.edu”


  Khi gõ địa chỉ trang web trên trình duyệt, bàn phím QWERTY của Windows Phone sẽ xuất hiện phím “.com” để tạo thuận tiện cho người dùng. Ví dụ như khi cần gõ đuôi trang web là “.net”, bạn chỉ cần bấm và chạm vào phím “.com” sau đó lướt ngón tay tới phím “.net” xuất hiện ngay sau đó.

  5. Viết hoa hoàn toàn


  Thông thường để gõ viết hoa một chữ cái, ta cần sử dụng đến phím “CAPS LOCK” trước khi gõ ký tự đó. Ngoài ra, để kích hoạt chế độ viết hoa hoàn toàn, bạn cũng chỉ cần bấm 2 lần hoặc bấm và giữ phím mũi tên.

  6. Sử dụng “mặt cười” cho tin nhắn linh hoạt hơn


  Để thêm các biểu tượng vui nhộn emoticon vào tin nhắn, các nhà phát triển Windows Phone đã tích hợp sẵn phím “emoticon” với rất nhiều các biểu tượng vui nhộn khác nhau. Tuy nhiên để thêm các biểu tượng này thao tác lại hơi mất thời gian một chút khi phải chạm vào phím “mặt cười”, chọn emotion, rồi tiếp tục chạm phím “mặt cười” để quay trở về chế độ gõ văn bản. Để tiết kiệm thời gian hơn, người dùng có thể vào Settings, chọn Keyboard > Advanced và tích vào ô “switch back to letters after I type an emoticon”. Mỗi khi bạn thêm một emoticon, bàn phím sẽ tự động quay về dạng gõ văn bản.

  [​IMG]

  7. Thêm “từ điển” vào bàn phím của Windows Phone


  Windows Phone sở hữu công cụ gợi ý từ khá thông minh. Tuy nhiên, đôi khi khả năng tự động gợi ý từ của bàn phím Windows Phone vẫn mắc phải những sai sót không đáng có. Để thêm một từ nào đó, bạn gõ và bôi đen từ đó, sau đó chọn dấu “+” để thêm từ đó vào “từ điển” của máy. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt lại “từ điển” này về mặc định bằng cách vào Settings > Keyboard > Advanced và chọn “reset suggestions”.

  Hy vọng với những mẹo nhỏ này việc sử dụng Windows Phone của bạn sẽ hiệu quả và vui vẻ hơn.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Làm chủ hoàn Forum Date
  10 mẹo nhỏ giúp bạn hoàn toàn làm chủ Gmail Internet Apr 30, 2014
  Thủ thuật 10 mẹo nhỏ giúp bạn hoàn toàn làm chủ Gmail Windows PC Apr 2, 2014
  Thủ thuật Làm thế nào di chuyển ảnh từ MAC Photos tới Google Photos. Apple - macOS Jun 9, 2015
  Thủ thuật 7 điều Siri có thể làm mà bạn chưa biết Windows PC May 13, 2014
  Tin tức 10 điều nguy hiểm chúng ta thường làm với smartphone Schematic & Service manual Feb 8, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com