Kích hoạt "OK Google" trên Chrome cho máy tính

post

Active Member
VIP MEMBER
Dec 12, 2013
1,497
148
29
Khi kích hoạt tính năng này, người dùng có thể nói "OK Google" và ra lệnh tìm kiếm bằng giọng nói mà không cần phải gõ bàn phím.Sau khi thử nghiệm thành công với phiên bản beta ra mắt hồi đầu năm, Google đã quyết định chính thức cung cấp tính năng tìm kiếm rảnh tay này cho người dùng. Để bật tính năng tìm kiếm bằng giọng nói "OK Google", bạn chỉ cần truy cập vào Google.com, nhấp vào biểu tượng micro trên ô tìm kiếm và nhấp vào "Enable "OK Google"", sau đó ra lệnh cho máy tính.

Sau khi kích hoạt, người dùng ở Mỹ hoặc bất cứ nơi nào sử dụng Chrome với thiết lập U.S. English có thể truy cập trang chủ Google hoặc mở một tab mới và nói câu lệnh "OK Google" để tìm kiếm, thiết lập báo thức hoặc nhắc nhở.

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho máy tính để bàn được Google giới thiệu lần đầu tại Google I/O 2013, sau đó vào tháng 11/2013 nó được cung cấp như một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome.

Đầu năm nay, tùy chọn "OK Google" đã được triển khai trong bản thử nghiệm beta và bây giờ nó được đưa vào phiên bản Chrome chính thức. Tính năng này hiện hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Chrome.

"Nếu bạn đang nấu ăn nhưng quên mất công thức trong khi đôi tay bạn đang bận bịu với thức ăn thì tính năng ra lệnh bằng giọng nói "OK Google" sẽ có ích cho bạn", kỹ sư phần mềm Ji Adam Dou cho biết.

Hoàng Kỷ

Theo PCMag
 
Last edited by a moderator:

New posts