1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Đứt cáp quang biển AAG ảnh hưởng 60% lưu lượng Internet của Việt Nam

Discussion in 'Windows PC' started by laptopmodel, Dec 21, 2013.

 1. laptopmodel

  laptopmodel Well-Known Member

  Joined:
  Dec 14, 2013
  Messages:
  433
  Likes Received:
  195
  Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông FPT Telecom vừa cho biết tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) đã xảy ra sự cố đứt tại phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong, khiến 60% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng.

  Theo thông tin từ FPT Telecom, vị trí cáp quang biển bị đứt cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và Saigon Postel (SPT).

  Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

  [​IMG]

  FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

  Hiện tại, FPT Telecom và các nhà mạng khác đang gấp rút phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để khôi phục liên lạc khi tuyến cáp được sửa chữa xong.

  AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Có 4 nhà mạng viễn thông của Việt Nam tham gia khai thác tuyến cáp quang biển AAG là VNPT, Viettel, FPT Telecom và Sangon Postel (SPT).

  Tháng 8/2012, tuyến cáp này đã từng bị đứt ảnh hưởng lớn đến việc kết nối Internet ra quốc tế của Việt Nam. Hoạt động sửa chữa đợt đứt cáp lần đó kéo dài gần 1 tháng. Trước đó vào năm 2011, tuyến cáp cũng đã vài lần gặp sự cố đứt cáp tương tự.

  PV
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Đứt cáp quang Forum Date
  cho e xin cặp bios GA H61MDS2 REV 3.O Schematic Desktops Nov 2, 2017
  Thảo luận Nâng cấp CPU cho Samsung R439 I3-350M Computer Repair May 11, 2016
  H54FE Capella Platform Non-iAMT Rev. 1.1 Schematic Laptop Apr 18, 2016
  H24Y Capella Platform w/o iAMT Rev. 1.0 Schematic Laptop Apr 18, 2016
  Thảo luận asus k42jc nâng cấp cpu bị lỗi Computer Repair Jan 22, 2016

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com