1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, May 29, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Với bản cập nhật Windows Phone 8.1, cuối cùng Windows Phone có thể được coi là một hệ điều hành “trưởng thành”. Nhưng nếu bạn vừa mua một chiếc điện thoại chạy Windows Phone 8.1 thì trước khi trải nghiệm những tính năng cải tiến của nó, việc đầu tiên phải làm là chuyển danh bạ từ điện thoại Android hoặc iOS sang, và dưới đây là cách để thực hiện được điều đó dễ dàng.

  Từ Google, Outlook, iCloud


  Nếu đang sử điện thoại Android hay iPhone và sử dụng Google hoặc iCloud để đồng bộ danh bạ, bạn có thể chuyển danh bạ sang thiết bị chạy Windows Phone 8.1 dễ dàng. Tất cả những gì phải làm là đăng nhập vào các dịch vụ lưu trữ trên để chuyển các công cụ như email, lịch và địa chỉ liên lạc sang thiết bị mới.

  [​IMG]

  Bước 1: Trên thiết bị chạy Windows Phone 8.1, truy cập vào danh sách ứng dụng rồi bấm chọn mục Settings > Email+accounts sau đó bấm vào tùy chọn Add an account.

  [​IMG]

  Bước 2: Sang màn hình tiếp theo, chọn tài khoản mà danh bạ đang được lưu trữ. Các tùy chọn bao gồm Exchange cho người dùng doanh nghiệp, còn cho người dùng cá nhân là Outlook, Google, iCloud, Yahoo và thậm chí cả tài khoản Nokia.

  [​IMG]

  Bước 3: Bấm chọn dịch vụ mà bạn sử dụng rồi đăng nhập vào tài khoản đó để quá trình đồng bộ hóa tự động bắt đầu.

  [​IMG]

  Bước 4: Để thấy toàn bộ danh bạ đã được chuyển sang, bạn sẽ phải kích hoạt từ ứng dụng People. Khi kích hoạt ứng dụng People lên bạn sẽ thấy liên kết Showing contacts with phone numbers màu xanh lam. Bấm vào liên kết này và một trang liệt kê tất cả các tài khoản đã đăng nhập sẽ hiển thị lên. Kích chọn tài khoản mà mình muốn xem danh bạ rồi bấm nút Done.

  Nhập từ tập tin CSV


  Nếu vì lý do nào đó mà cách trên không làm việc hoặc bạn gặp phải vấn đề về xác thực hai yếu tố thì có thể sử dụng cách chuyển danh bạ sang Windows Phone 8.1 từ tập tin CSV.

  Vấn đề duy nhất đối với người dùng smartphone Android là không thể nhập danh bạ từ tập tin CSV đã được sao chép từ máy tính vào điện thoại, mà sẽ phải truy cập vào tài khoản Outlook được liên kết với điện thoại Android rồi nhập tập tin CSV sang.

  Xuất danh bạ từ Google Contacts hoặc iCloud


  Để xuất danh bạ từ Google Contacts, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó bấm nút More, trong menu xổ xuống chọn mục Export.

  [​IMG]

  Từ hộp thoại Export contacts xuất hiện, kích vào tùy chọn All contacts để xuất toàn bộ danh bạ sang tập tin CSV hoặc chọn The group để xuất danh bạ của một nhóm cụ thể, tùy theo cách mà mình muốn. Sau khi chọn xong, bấm nút Export để tải về tập tin ở định dạng CSV của Outlook.

  [​IMG]

  Để xuất danh bạ sang tập tin CSV từ iCloud, phải truy cập vào trang icloud.com rồi đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn mục Contacts. Tiếp theo bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các địa chỉ liên lạc và bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái rồi chọn Export vCard

  [​IMG]

  Nhập danh bạ trong Outlook


  Truy cập vào trang People hub online rồi đăng nhập bằng tài khoản Outlook/Live. Trong cửa sổ Add people to you contacs list bạn sẽ thấy nút Google, hỗ trợ nhập khẩu danh bạ từ tài khoản Google sang People hub bằng cách liên kết hai tài khoản với nhau.

  [​IMG]

  Trường hợp muốn nhập danh bạ từ tập tin CSV đã tải về ở trên thì chọn nút Start Import từ phần Import Contacts ngay bên dưới. Từ đây có thể chọn Google hoặc Other. Quá trình này là như nhau, chỉ có tab Google sẽ hướng dẫn chi tiết để xuất danh bạ ra mà thôi.

  [​IMG]

  Vì vậy, trong trường hợp này bạn sẽ chọn tùy chọn Other, sau đó bấm nút Choose File trong cửa sổ mới để chọn tập tin CVS mà bạn đã tải về ở bước trên. Cuối cùng bấm nút Upload. Như vậy tất cả các địa chỉ liên lạc sẽ xuất hiện trong tab People trong tài khoản Outlook và trên điện thoại.

  Chuyển danh bạ từ thẻ SIM


  Bước 1: Từ trong ứng dụng People, bấm vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải.

  [​IMG]

  Bước 2: Trong menu xuất hiện, chọn Settings rồi chọn mục Import from SIM.

  [​IMG]

  Bước 3: Mục Import contacts from mặc định sẽ chọn là thẻ SIM, mục Save contacts to sẽ là nơi bạn muốn chuyển danh bạ sang. Tại đây có thể lựa chọn điểm đến là bất kỳ tài khoản nào mà đã kết nối như Outlook, Google hoặc iCloud.

  [​IMG]

  Bước 4: Bây giờ một danh sách của tất cả các địa chỉ liên lạc trên thẻ SIM sẽ hiển thị. Mặc định tất cả các địa chỉ sẽ được chọn để chuyển sang, có thể bỏ chọn những contacts không cần thiết, cuối cùng bấm nút Import để chuyển tất cả danh bạ từ thẻ SIM sang ứng dụng People là xong.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Chuyển danh bạ Forum Date
  Thảo luận cần giúp chuyển vga b460 Computer Repair Jan 21, 2016
  Tài liệu chuyển RAM on thành RAM rời mainboard ASUS X45VD Computer Repair Jan 12, 2016
  Thủ thuật Thay ic nguon iPad Pro mat nguon chuyen nghiep Android Sep 15, 2015
  Hướng dẫn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho Gmail Windows PC Aug 13, 2015
  Tin tức Microsoft Surface Hub, những câu chuyện chưa kể iOS - iPhone,iPad,iPod Aug 13, 2015

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.com
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

Vinafix.com