1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Tin tức Chip xử lý Intel Haswell và Atom Silvermont mới có gì hay?

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Dec 15, 2013.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Chip xử lý Intel Haswell và Atom Silvermont mới có gì hay?

  TTO - Haswell mang trọn niềm tin của Intel góp sức khôi phục thị trường máy tính cá nhân, trong khi đó dòng Atom mới ra mắt ngày 31-5 sẽ đánh mạnh vào thị trường thiết bị di động.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=637034
  Sản phẩm máy tính xách tay "lai" có thể tháo rời khỏi bàn phím của Intel giới thiệu, sử dụng chip xử lý Haswell, có thời lượng pin lên đến 13 giờ sử dụng. Trên thực tế, Haswell có thể gia tăng thời lương pin sử dụng cho một chiếc Ultrabook từ 5-7 giờ lên 9-10 giờ sử dụng - Ảnh: CNET​

  Haswell là tên mã của thế hệ thứ tư của dòng chip xử lý Intel Core, với ưu điểm nổi trội nhất là tiết kiệm điện năng tiêu thụ, gia tăng thời lượng pin. Theo Intel, Haswell gia tăng đến 50% thời lượng pin so với thế hệ Core thứ ba, Ivy Bridge mà khả năng xử lý không thuyên giảm.

  Intel tập trung kiểm soát điện năng tiêu thụ cho Haswell, tích hợp bộ kiểm soát điện năng Voltage Regulator. Theo Intel, đây là lần đầu tiên trong ngành công nghiệp sản xuất chip xử lý kết hợp nhiều bộ kiểm soát điện áp vào trong một.

  Nhìn chung, Haswell tập trung các công nghệ giảm thiểu tiêu hao điện năng cho từng vi mạch hay mạch bán dẫn (Tri-Gate), kèm theo các bộ quản lý điện năng hoạt động hoặc trong thời gian ở chế độ nghỉ (standby) để tiết kiệm hiệu quả hơn.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=637038
  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=637039
  Sơ đồ Intel Haswell (trên) và biểu đồ so sánh khả năng xử lý của Intel Core i7 thế hệ thứ ba (Ivy Bridge) và thế hệ thứ tư (Haswell) cho thấy tăng gần gấp 3 lần, lượng nhiệt tỏa ra (TDP) thấp hơn - Ảnh: Tested.com​

  Về chip đồ họa tích hợp (GPU), Haswell có GPU Intel HD Graphics 5000 (Iris Graphics 5100, 28 TDP) có khả năng xử lý xấp xỉ 1,5 lần so với thế hệ HD Graphics 4000 trong năm 2012. Đối với GPU Iris Pro Graphics 5200, nó bổ sung một lượng nhỏ bộ nhớ eDRAM vào CPU để gia tăng khả năng xử lý, nhưng sẽ "trả giá" với mức tiêu thụ điện năng cao hơn.

  Cụ thể, dòng chip lõi tứ H-series tích hợp GPU Iris Pro Graphics 5200 sẽ có lượng tỏa nhiệt (TDP) ở mức 47W so với 28W (TDP) của dòng CPU lõi kép U-series tích hợp Iris 5100. Khi đo điểm hoạt động (benchmark), Iris Pro 5200 cho khả năng xử lý đồ họa gấp 2,5 lần so với thế hệ GPU HD Graphics 4000 (tích hợp trong chip Core thế hệ thứ ba, Ivy Bridge).

  GPU mới hỗ trợ khả năng phát video chuẩn 4K, DirectX 11.1, OpenGL 4.0, tăng băng thông cho DisplayPort 1.2...

  Tương tự thế hệ hai và ba, Haswell sẽ ra mắt thị trường vào ngày 3-6 với nhiều đại diện gồm: "K-series" có khả năng gia tăng tốc độ xung nhịp (overclock, unlock) và "R-series" tích hợp GPU Iris Pro 5200.

  Các hãng bo mạch chủ (motherboard) như MSI, BioStar, ASRock, Gigabyte hay Asus đều đã có đại diện thân thiện với chip Haswell, đón đầu thị trường trong nửa cuối năm nay. Hãng Acer còn tích hợp Haswell vào máy tính bảng và máy tính AIO, dự kiến ra mắt thị trường trong tháng 6.

  THANH TRỰC

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Chip xử Intel Forum Date
  Intel bắt tay với Rockchip sản xuất chip bình dân Windows PC May 30, 2014
  Tin tức Máy tính bảng Nexus 8 sẽ dùng chip xử lý Intel 64-bit Android Mar 11, 2014
  Tin tức Nexus 8 sử dụng chipset 64-bit của Intel? iOS - iPhone,iPad,iPod Feb 3, 2014
  Samsung bắt đầu sản xuất chip DRAM 6Gb 20nm cho thiết bị di động Windows PC Sep 21, 2014
  Phụ kiện Xuất hiện chip xử lý mới trên iPhone 6 với tên rất lạ Computer Accessories Sep 15, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com