1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cảnh giác game GTA V cho PC có mã độc

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Apr 23, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Cảnh giác game GTA V cho PC có mã độc

  TTO - Nếu nhận được email mời chơi thử game Grand Theft Auto V (GTA V) trên PC, bạn đã trong tầm ngắm của mã độc.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=697425
  GTA V, phiên bản thứ 5 của dòng game hành động nổi tiếng thu hút nhiều triệu game thủ trên thế giới khi ra mắt trên Xbox 360 và PS3. Tuy nhiên, hiện GTA V chưa có phiên bản cho PC nên đây là điều tội phạm mạng nhắm vào để làm lưỡi câu đánh lừa game thủ - Ảnh: Internet​

  GTA V là phiên bản mới nhất của loạt game hành động nổi tiếng thế giới, nhưng đến nay, phiên bản GTA V mới chỉ chơi được trên các máy game console như Xbox 360 và Sony PlayStation 3 (PS3), chưa có phiên bản chơi trên máy tính cá nhân (PC).

  Tội phạm mạng đánh trúng tâm lý háo hức muốn trải nghiệm ngay phiên bản beta của game GTA V trên PC qua email mời nạn nhân chơi thử, nhưng thực chất đây là phần mềm mã độc dạng trojan.


  Grand Theft Auto (GTA) là dòng game nhập vai hành động, có hình ảnh bạo lực do mang cốt truyện của giới mafia, những cuộc rượt đuổi từ cảnh sát.... nên GTA được xếp vào loại game không dành cho trẻ em.

  Chỉ trong ba ngày phát hành đầu tiên, GTA V cho game console đã đạt doanh thu vượt 1 tỉ USD (ngày đầu tiên đạt 800 triệu USD). Con số này vượt xa mốc GTA IV đạt được khi ra mắt năm 2008.

  Ông Christopher Budd, giám đốc truyền thông về các mối đe dọa của Trend Micro, giải thích với báo eWEEK rằng phần mềm mã độc này là một tập tin thực thi (.exe) mang tên "your promo code" (mã kích hoạt trò chơi của bạn).

  Ông cho biết nạn nhân phải mở một tập tin nén dạng .zip, rồi chạy tập tin thực thi này để chương trình mã độc hoạt động.

  Ông Budd cho biết: "Không có dấu hiệu của bất kỳ sự xâm nhập dữ liệu nào đằng sau cuộc tấn công này, đây là một chiến dịch thư rác đại trà và cổ điển".

  Và theo ông Budd, các chiến dịch thư rác nhằm vào các game thủ không phải là điều mới mẻ, họ chính là con mồi béo bở cho bọn tội phạm lợi dụng vì chúng biết rằng các game thủ luôn rất háo hức với các thông tin như vậy, khiến họ trở thành những mục tiêu lý tưởng.

  "Các game thủ thường rất mong đợi một phiên bản của một ứng dụng hoặc trò chơi chạy được trên một nền tảng mà trước đó nó chưa có" - ông Budd nói.

  "Những kẻ tấn công đã khai thác nhu cầu này bằng cách đưa ra những chỉ dẫn giả về việc làm thế nào để có được các phiên bản (vốn dĩ không hề có) của một trò chơi hoặc ứng dụng nổi tiếng, hoặc trong các trường hợp khác, chúng cung cấp thẳng các phiên bản mã độc, giả mạo của những ứng dụng hoặc trò chơi đang hút trên nền tảng nào đó" -ông Budd cho biết.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=697426
  Hãng bảo mật Trend Micro cảnh báo về một chiến dịch thư rác (spam) nhằm vào các game thủ đang mong chờ được chơi game Grand Theft GTA V trên máy tính cá nhân (phiên bản GTA V cho PC) - Một cảnh trong trò chơi GTA V - Ảnh: NZGame​

  Yếu tố con người: điểm yếu lớn trong bảo mật

  Cách phòng vệ tương đối đơn giản: Người dùng chỉ cần có một phần mềm chống virút với công nghệ cao như Trend Micro được cập nhật cơ sở dữ liệu mã độc mới nhất và bảo vệ liên tục (real-time) trên máy tính của họ.​

  Joe DeMesy, nhà phân tích an ninh cấp cao tại BishopFox, phát biểu trên eWEEK rằng chiến dịch thư rác GTA V chỉ là một chiến dịch mới nhất trong hàng loạt các đợt tấn công tung email chứa virút theo kiểu này đã xuất hiện từ lâu, chẳng như virút "I Love You" từng được tung ra trên Internet gần 15 năm trước đây.

  "Tuy nhiên, lý do mà chúng ta vẫn còn bắt gặp các loại tấn công này là vì nó vẫn hiệu quả. Dù hàng triệu đôla đang được chi ra hằng năm cho phần mềm chống virút và các sản phẩm bảo mật khác, người ta vẫn hồn nhiên mở các tập tin thực thi được đính kèm trên email, và một lời nhắc nhở nghiêm túc là chúng ta vẫn chưa giải quyết được khía cạnh về con người trong việc bảo mật máy tính, chứ chưa nói đến khía cạnh kỹ thuật".

  PHONG VÂN

  theo eWeek

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
  • Like Like x 1
 2. Loading...

  Similar Threads - Cảnh giác game Forum Date
  Thủ thuật Cảnh giác điện thoại Android bị khóa đòi tiền chuộc Windows PC Jun 9, 2014
  Cảnh giác lừa đảo mùa World Cup 2014 Windows PC Jun 6, 2014
  Tin tức Cảnh giác với chiêu lừa nợ cước điện thoại Windows PC Feb 20, 2014
  Thủ thuật Cảnh giác ứng dụng Flappy Bird giả mạo Windows PC Feb 13, 2014
  Thủ thuật Cảnh giác đòn lừa "Look Back" trên Facebook Windows PC Feb 8, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com