1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cần lưu ý trước khi unlock bootloader của Sony Xperia Z2

Discussion in 'Android' started by fan, May 7, 2014.

 1. fan

  fan Well-Known Member

  Joined:
  Jan 24, 2014
  Messages:
  1,519
  Likes Received:
  545
  [​IMG]

  Unlock bootloader ngoài việc làm bạn mất bảo hành thì trong trường hợp của Xperia Z2 bạn còn mất nhiều thứ hơn. Cụ thể đó chính là X-reality không còn hoạt động nữa, Bộ xử lý hình ảnh BIONZ cũng bị vô hiệu hoá, chụp ảnh xấu hơn ... Tất nhiên hiện tượng này không chính xác trên tất cả các máy, nhưng với chiếc Z2 mình đã unlock bootloader thì có vẻ như nó bị thật. Chỉ là cảm giác cá nhân nhưng máy mình chụp có vẻ như xấu đi, còn X-reality không có tác dụng nữa, tắt bật nó thì kết quả cũng giống nhau. Dù sao thì chúng ta cũng cần có thêm nhiều người dùng Z2 làm vật thí nghiệm hơn nữa để có thể kết luận chính xác, tuy nhiên nếu bạn không muốn mạo hiểm thì tốt nhất không nên làm chuột bạch trong trường hợp này.

  Vì sao lại phải unlock bootloader?

  Chúng ta thường không nghe nhiều đến unlock booloader mà cái được nhắc đến nhiều hơn là root và rom cook. Ở một số máy thì thường bạn cần phải unlock booloader trước rồi mới root được, như một số chiếc điện thoại của HTC hay Sony chẳng hạn.

  Trong trường hợp của Xperia Z2 thì hiện tại mới chỉ có 1 cách duy nhất để root máy, cách này buộc bạn phải unlock booloader (tham khảo tại đây). Mình đã thực hiện theo cách này và hậu quả là như đầu bài viết đề cập.

  Vậy có cách nào root máy mà không unlock bootloader?

  Hiện tại thì không có, tuy nhiên trong tương lai thì không chắc. Hiện tại buộc phải unlock bootloader rồi mới root được, tuy nhiên hi vọng trong tương lại thì người ta sẽ tìm ra được cách root máy mà không phải unlock bootloader. Như trường hợp của Z1, bạn có thể root máy mà không cần unlock bootloader.

  Tưởng unlock bootloader chỉ là mở khoá thôi? sao lại mất chức năng?

  Trên Xperia Z2 (và các máy Xperia Android khác) có một phân vùng dành riêng (TA partition) để lưu trữ DRM keys của máy (giúp bạn có thể truy cập vào DRM content). Nếu như bạn unlock bootloader thì phân vùng này sẽ bị format mất, hậu quả là bạn không sử dụng được các nội dung DRM nữa, các nội dung này bao gồm những tính năng đặc trưng của Sony.

  Bạn luôn cần phải lưu ý là sao lưu TA partition trước khi unlock bootloader, để sau khi unlock bootloader thì khôi phục phân vùng này lại. Nhưng mà muốn sao lưu TA partition thì cần root máy trước. Do đó trong thời điểm này cần chờ giải pháp root Z2 mà không unlock bootloader.
  Chắc hẳn nhiều anh em dùng Xperia Z1 cũng đã có kinh nghiệm về việc này, cùng chia sẻ thêm nhé


  Tinh tế
   
  • Like Like x 1
 2. Loading...

  Similar Threads - Cần lưu trước Forum Date
  Thủ thuật Cách hủy bỏ các sao lưu không cần thiết trên iCloud Windows PC Jun 5, 2014
  Tự xây dựng hệ thống NAS đơn giản, phần 3: Cấu hình lưu trữ căn bản Internet Apr 30, 2014
  Thủ thuật Những điều cần biết khi sao lưu với iCloud Windows PC Feb 20, 2014
  Kinh nghiệm Những điều cần lưu ý về CPU khi mua máy tính Windows PC Dec 30, 2013
  Motherboard cannot turn on, but.. Motherboard Friday at 3:49 AM

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com