1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cách xóa hoặc tắt tính năng “lịch sử” của Google Location

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Jan 11, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Google có thể theo dõi vị trí của người dùng và hiển thị trên Google Maps và Google Earth những vị trí mà người dùng đã có mặt một khoảng thời gian. Tính năng này đem đến cho người dùng sự hữu ích, thú vị nhưng phần nào đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách "kích hoạt" và "tắt" tính năng lịch sử về vị trí của Google (location history).

  Một người dùng không hề biết rằng tính năng lịch sử về vị trí trên thiết bị của họ đã được kích hoạt trên Google Maps. Họ thấy tính năng này thú vị vì Google có thể lưu lại tất cả những địa điểm mà họ đã có mặt trong một tuần hoặc một tháng qua. Người dùng không có kế hoạch tắt dịch vụ này. Tuy nhiên, họ có thể xóa bỏ toàn bộ lịch sử về vị trí cũng như tắt tính năng theo dõi của Google location trong tương lai.

  [​IMG]

  Nếu lịch sử về vị trí của bạn đang được kích hoạt, việc đầu tiên hãy đăng nhập vào trang Google Maps Location history page. Nhấp chọn vào nút biểu tượng hình bánh răng để truy cập vào phần cài đặt lịch sử (History settings). Tại đây, bạn có lựa chọn "tắt" hoặc "kích hoạt" dịch vụ này.

  Nếu lựa chọn "tắt" dịch vụ lịch sử về vị trí thì lịch sử vị trí của bạn trong quá khứ sẽ không bị xóa. Cho nên, nếu bạn muốn xóa các vị trí của bạn mà Google đã lưu lại trong 30 ngày vừa qua, hãy quay lại trang Location history. Khoảng thời gian mặc định hiển thị lịch sử vị trí là ngày hiện tại, vì vậy bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ vị trí nào khác trên bản đồ.

  Sử dụng trình đơn bên trái, phía dưới Lịch để chọn hiển thị lịch sử vị trí của bạn trong 30 ngày qua. Sau khi lựa chọn khoảng thời gian Google theo dõi vị trí của bạn, bạn sẽ nhìn thấy trên bản đồ đánh dấu các vị trí của bạn. Và bên dưới Lịch, bạn sẽ thấy các lựa chọn "xóa lịch sử vị trí trong khoảng thời gian lựa chọn" hoặc "xóa tất cả lịch sử".

  Cũng có thể xóa một địa điểm cụ thể từ lịch sử của bạn. Nhấp chuột vào một trong những điểm đỏ trên bản đồ, sau đó trong cửa sổ pop-up nhấp chuột "Xóa khỏi lịch sử".

  [​IMG]

  Đối với người dùng thiết bị iOS, nếu muốn tắt dịch vụ vị trí của Google, hãy làm theo hướng dẫn sau: Settings > Privacy > Location Services và lựa chọn tắt ứng dụng Google Maps. Còn đối với người dùng thiết bị Android, nếu muốn ngăn chặn Google theo dõi vị trí của bạn qua thiết bị di động, hãy tham khảo trang Google Support để có hướng dẫn.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Cách xóa hoặc Forum Date
  Thủ thuật Cách xóa các lệnh tìm kiếm trên Facebook Windows PC Dec 25, 2014
  Thủ thuật Cách khôi phục danh bạ bị xóa trong Gmail Windows PC Dec 15, 2014
  Thủ thuật Cách xóa hình mũi tên trong biểu tượng Shortcuts Windows PC Oct 17, 2014
  Thủ thuật 5 Cách để xóa một tập tin đang "treo" trong Windows Windows PC Mar 27, 2014
  Thủ thuật Cách xoá hoàn toàn Internet Explorer trong Windows Windows PC Feb 22, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com