1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cách vệ sinh màn hình cảm ứng của thiết bị

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Apr 22, 2015.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Tương tự touchpad thì màn hình cảm ứng của thiết bị di động (laptop, tablet và smartphone) cũng dễ bám dấu vân tay, vết bẩn và điều này ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hiển thị, độ nhạy và cảm giác mượt mà khi sử dụng. Việc vệ sinh màn hình khá đơn giản, chỉ mất khoảng 2 phút cùng một vài công cụ cần thiết là màn hình thiết bị sẽ sạch không tì vết.  Trước khi thực hiện, điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều cách vệ sinh màn hình nhưng không phải tất cả chúng đều đúng. Chẳng hạn việc phun dung dịch trực tiếp lên màn hình hoặc sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh như acetone hoặc ethyl alcohol có thể gây hỏng màn hình.

  - Loại khăn thích hợp nhất để lau chùi màn hình cảm ứng là khăn làm bằng vải microfiber (sợi tổng hợp có bề mặt cực mịn). Nghe có vẻ cao cấp nhưng thật ra rất dễ tìm một mảnh khăn như thế này vì nó thường được bỏ kèm trong hộp khi chúng ta mua kính mắt, hoặc có thể dễ dàng mua riêng ở những cửa hàng bán linh kiện máy tính hoặc máy ảnh.

  - Dung dịch chuyên dùng vệ sinh màn hình hoặc bạn có thể tự pha hỗn hợp gồm nước và dấm trắng theo tỷ lệ 1:1, nhớ lắc đều trước khi sử dụng.

  [​IMG]

  - Chuyển màn hình sang tông màu sáng hoặc màu trắng càng tốt, chẳng hạn trình soạn thảo văn bản có sẵn trên thiết bị. Màn hình trắng sẽ giúp bạn dễ phát hiện những bụi bẩn còn sót lại.

  - Chùi nhẹ nhàng, không miết chặt khăn hoặc dùng lực nhấn mạnh lên màn hình. Đầu tiên, hãy lau màn hình theo chiều ngang và sau đó là lau theo chiều dọc hoặc lau vòng tròn đến khi sạch hết những vết bẩn.

  - Nếu màn hình vẫn còn dơ thì đã đến lúc sử dụng bình xịt. Tắt máy, xịt một ít dung dịch hoặc hỗn hợp tự pha lên khăn sạch. Tránh không xịt thẳng lên màn hình. Sau đó tiếp tục lau chùi màn hình như phần hướng dẫn trên.

  - Trước khi kết thúc, hãy lau qua màn hình một lần nữa bằng tấm khăn microfiber khô và sạch. Sau đó đợi màn hình khô hẳn mới khởi động thiết bị.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Nguồn: Quản Trị Mạng
   
  #1 cntt, Apr 22, 2015
  Last edited by a moderator: Apr 22, 2015
 2. Loading...

  Similar Threads - Cách vệ sinh Forum Date
  Tin tức Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả Computer Accessories Apr 30, 2014
  Phần mềm Hướng dẫn về sinh laptop đúng cách Windows PC Dec 19, 2013
  Tin tức Hướng dẫn vệ sinh smartphone đúng cách Windows Phone Dec 19, 2013
  Hội thảo về cách làm Affiliate hoàn toàn mới – Miễn phí tham gia Internet Mar 24, 2015
  Cách tự vệ chống lỗ hổng bảo mật Shellshock Internet Sep 30, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com