1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Feb 19, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Tôi muốn hỏi, có phím tắt nào để đưa máy tính Windows vào chế độ ngủ, khởi động lại, hoặc tắt hoàn toàn không? Máy tính thường có các nút đặc biệt cho những mục đích trên. Ngoài ra, bạn có thể tạo các shortcut (phím tắt) cho những công việc này, và gán phím nóng cho shortcut. Hãy bắt đầu với các nút đặc biệt có sẵn.

  1. Phím có sẵn


  Trong Windows 7, nhấp Start (hoặc vào Search charm trong Windows 8) > gõ power > chọn Power Options. Trong khung bên trái của cửa sổ vừa xuất hiện > chọn Choose what the power buttons do.

  Việc bạn tìm thấy bao nhiêu tùy chọn sẽ phụ thuộc vào loại máy tính bạn có. Nếu có máy tính để bàn, bạn có thể gán hành động cho các nút PowerSleep.

  [​IMG]

  Nếu có máy tính xách tay, bạn sẽ có thêm tùy chọn thứ 3 “When I close the lid”, và cả 3 tùy chọn lặp 2 lần cho On battery (chạy pin) và Plugged in (cắm điện).

  [​IMG]

  Power là nút bạn nhấn khi bật máy tính. Nút Sleep có thể có/không có trên bàn phím. Để tìm ra nút Sleep, hãy tìm phím có biểu tượng trăng lưỡi liềm. Với máy tính xách tay, Sleep có thể là tổ hợp của phím Fn và một phím khác.

  Nếu không thể tìm thấy phím Sleep trên bàn phím, hãy kiểm tra tài liệu bàn phím để xem, liệu có cách nào để gán phím khác cho mục đích đó hay không?

  2. Tạo shortcut và phím nóng


  Nếu bàn phím không có sẵn nhưng bạn cần thêm các phím nóng power (chẳng hạn nếu không có phím Sleep), bạn có thể tạo ra phím nóng power của riêng mình.

  Đầu tiên, hãy tạo shortcut: Nhấp chuột phải vào một chỗ trống trên desktop và chọn New > Shortcut. Trên cửa sổ wizard, hãy nhập lệnh thích hợp:

  • Tắt máy (Shutdown): Shutdown.exe -s -t 00
  • Khởi động lại (Reboot): Shutdown.exe -r -t 00
  • Khóa (Lock): Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation
  • Ngủ đông (Hibernate) hay Ngủ (Sleep): rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0

  Nếu tùy chọn Hibernate được bật, dòng lệnh cuối cùng sẽ đưa máy tính vào Hibernate. Nếu không, nó sẽ đưa máy tính vào Sleep.

  Để kiểm soát thiết lập này trong Windows 7, nhấp Start > gõ cmd > nhấp chuột phải vào cmd.exe và chọn Run as administrator. Trong Windows 8, vào Search charm > gõ cmd > nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

  Tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ Command Prompt vừa xuất hiện, gõ powercfg -hibernate off (để tắt tùy chọn Hibernate) hoặc powercfg -hibernate on (để bật tùy chọn Hibernate) > nhấn ENTER.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta hãy biến shortcut thành phím nóng: Nhấp chuột phải vào shortcut và chọn Properties. Trên tab Shortcut, nhấp vào trường Shortcut key > nhấn phím bạn muốn dùng. Windows sẽ tự động thêm tiền tố Ctrl-Alt cho nó, giảm khả năng vô tình tắt máy tính của bạn.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Cách tạo phím Forum Date
  Thủ thuật Cách tạo USB HirenBoot nhanh nhất Windows PC Aug 13, 2015
  Thủ thuật Cách tạo nhóm chat trên Viber Windows PC Aug 13, 2015
  Thủ thuật 3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác Windows PC Oct 28, 2014
  Thủ thuật Cách tạo USB cài đặt Windows 10 Technical Preview Windows PC Oct 3, 2014
  Thủ thuật Hướng dẫn cách tạo Partition Boot cho Mac OS X 10.9.2 cụ thể Apple - macOS Jun 2, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com