1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Cách đặt các ghi chú ngắn trong thanh tác vụ của Windows

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, May 16, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Có nhiều chương trình, widget của bên thứ ba có thể giúp bạn giữ thông tin trong tầm tay mình. Dưới đây là mẹo nhỏ để có thể truy cập các mẫu thông tin từ thanh tác vụ mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

  1. Thanh công cụ dựa trên thư mục


  Có thể bạn đã quen với thanh công cụ Quick Launch có trong các phiên bản Windows trước, nhưng đã bị ẩn hoặc gỡ bỏ khỏi những phiên bản gần đây. Tuy nhiên, bạn có thể mang nó trở lại, hay thậm chí là tạo ra thanh công cụ của riêng mình giống Quick Launch đấy.

  Chức năng này cũng sẽ cho phép tạo ra thanh công cụ có chứa nhiều mẩu thông tin nhỏ mà chúng ta muốn xem lúc nào cũng được. Hãy bắt đầu bằng việc tạo thư mục mới (ở bất cứ nơi nào bạn muốn giữ thông tin, ví dụ “C:NotesPhone Numbers”) > tạo thanh công cụ mới bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (taskbar) > chọn Toolbars > nhấp vào New Toolbar. Trong hộp thoại New Toolbar hãy chỉ ra đường dẫn đến thư mục “C:NotesPhone Numbers”.

  [​IMG]

  2. Tạo tập tin template


  Sau khi đã chuẩn bị thanh công cụ và đặt nó ở nơi mình muốn, bạn sẽ tạo ra tập tin template (mẫu) cho các ghi chú của mình. Tập tin này có thể được đặt ở bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng để giữ cho thanh công cụ được sạch sẽ, bạn nên đặt nó ngoài thư mục của thanh công cụ. Ở đây, template sẽ được lưu vào thư mục mẹ của thanh công cụ, “C:Notes”.

  Để tạo ra template, hãy khởi chạy Notepad > lưu tài liệu trống với phần mở rộng “.lnk” (Template.lnk). Nhớ chỉ rõ phần mở rộng trong trường “File name:”, và thay đổi “Save as type:” thành “All Files”.

  [​IMG]

  Khi nhìn vào tập tin trong Explorer, bạn sẽ thấy Windows nghĩ đó là Shortcut. Vì thực sự chỉ là một tập tin văn bản trống nên nếu được mở, nó sẽ không làm gì cả.

  [​IMG]

  3. Tạo ra các ghi chú


  Sau khi đã hài lòng với template, hãy tạo ra các ghi chú trong thanh công cụ bằng việc sao chép template vào thư mục của thanh công cụ > đổi tên bản sao thành nội dung của ghi chú.

  [​IMG]

  Khi tạo các ghi chú mới, chúng sẽ được hiển thị trên thanh công cụ nếu bạn nhấn vào mũi tên bên cạnh tên của thanh công cụ.

  [​IMG]

  4. Tự động hoá việc tạo các ghi chú


  Sau khi thanh công cụ và tập tin template được tạo ra, chúng ta có thể tự động hoá nhiều công việc thủ công của quá trình này. Đối với ví dụ trên (các ghi chú trong “C:NotesPhone Numbers” và template là “C:NotesTemplate.lnk”), script sau đây (tập tin .bat) sẽ làm việc để tạo tạo ra một ghi chú mới:

  @ECHO OFF
  SET /P X=Text for note:
  COPY “C:NotesTemplate.lnk” “C:NotesPhone Numbers%X%.lnk”
  SET X=
  PAUSE

  [​IMG]  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Cách đặt các Forum Date
  Cách đặt password trong Windows 7 cho máy tính cá nhân Windows PC Aug 13, 2015
  Thủ thuật Cách tạo USB cài đặt Windows 10 Technical Preview Windows PC Oct 3, 2014
  Thủ thuật Cách cài đặt Windows 10 Technical Preview Windows PC Oct 2, 2014
  Thủ thuật Cách cài đặt lại các ứng đã gỡ đi trên WP8.1 Windows PC Jun 3, 2014
  Phần mềm Cách hợp pháp để có tập tin cài đặt Windows 7/8/8.1 Windows PC May 18, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com