1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật Biến thể ZeuS mạo danh thư mời tiệc từ Starbucks

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, May 8, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Biến thể ZeuS mạo danh thư mời tiệc từ Starbucks

  TTO - Kaspersky Lab đã phát hiện các tập tin đính kèm có chứa biến thể ZeuS được kèm theo email có nội dung mạo danh thương hiệu cà phê nổi tiếng: Starbucks.

  [Broken External Image]:http://images.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=702767
  Email giả mạo một bữa tiệc bất ngờ mời "nạn nhân" tham dự tại quán cà phê Starbucks, và sẽ rất "bất ngờ" với mã độc nếu mở tập tin đính kèm email - Ảnh: Kaspersky Lab​

  Tội phạm mạng thường sử dụng các thư giả mạo lừa người dùng mở các tập tin đính kèm độc hại (phishing). Hai hình thức thư giả mạo phổ biến gồm: tin nhắn từ một thương hiệu quen thuộc (ngân hàng, mạng xã hội, nhà cung cấp dịch vụ hay các tổ chức khác có thể thu hút đối với người nhận); và tiêu đề thư mang nội dung hấp dẫn hoặc mang tính cảnh báo. Một cuộc tấn công mới đây dựa trên những tin nhắn mạo danh chuỗi cà phê Starbucks đã kết hợp cả hai hình thức kể trên.

  Nội dung thư giả mạo cho biết một vài giờ trước, một người bạn của người nhận thư đã đặt dịch vụ tại cửa hàng Starbucks để chúc mừng một sự kiện đặc biệt của người này. Người bạn bí ấn muốn được giấu tên, gửi những lời mời cùng thực đơn chi tiết nằm trong tập tin đính kèm, và mong khách mời sẽ có một buổi tối thật bất ngờ.

  Tất cả tin nhắn được gửi đi một cách nghiêm túc. Ngoài ra, địa chỉ thư được tạo từ các dịch vụ mail miễn phí Gmail và Yahoo! Mail, thay đổi theo từng tin nhắn và có vẻ được tạo ra bằng sự kết hợp ngẫu nhiên, ví dụ [email protected], [email protected], …

  Tập tin đính kèm là một file *.exe và tội phạm mạng còn chẳng màn đến việc che giấu nó bằng các mánh khóe đặt tên file hay lẩn chúng vào một số file "sạch". Chúng dường như chắc chắn người nhận sẽ mở tập tin đính kèm mà không có bất kỳ sự nghi ngờ nào.

  Theo Kaspersky Lab, các tập tin đính kèm là loại mã độc Rootkit.Win32.Zbot.sapu - biến thể của một trong những phần mềm gián điệp nổi tiếng nhất thế giới Zbot (ZeuS), thường được sử dụng để ăn cắp thông tin bí mật. Phiên bản này của Zbot có thể cài đặt một rootkit Rootkit.Win32.Necurs hay Rootkit.Win64.Necurs, phá vỡ chức năng chống virus hoặc các giải pháp bảo mật khác trên máy tính nạn nhân.

  PHONG VÂN

  Theo KASPERSKY LAB

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...

  Similar Threads - Biến thể ZeuS Forum Date
  Thủ thuật Lg Nexus 5x gọi điện bị đen màn hình do cảm biến Android Nov 13, 2016
  Tin tức Asus giảm giá tablet “biến hình” Transformer Book iOS - iPhone,iPad,iPod Dec 26, 2014
  Thủ thuật "Biến" Samsung Galaxy thành máy chủ chia sẻ tập tin media Windows PC Oct 17, 2014
  Tin tức Ứng dụng biên tập âm thanh mới cho Windows Phone 8.1 Computer Accessories Oct 9, 2014
  Tại sao cáp quang biển liên tục đứt? Windows PC Sep 22, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com