1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Review ASUS ROG MARS 760

Discussion in 'Computer Accessories' started by cntt, Dec 15, 2013.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Chắc nhiều bạn đã từng nghe qua cái dòng card MARS này của ASUS rồi đúng không? Còn với mem nào mới làm quen với PC chưa biết tới thì với kiến thức hạn hẹp của mình với sự hỗ trợ của thánh Google thì mình xin mạn phép múa rìu qua mắt thợ một phen chia sẻ với anh em:shame:

  [​IMG]

  ASUS ROG MARS hay nói cho gọn chút là MARS đi, là series card đồ họa custom hệ NVIDIA thuộc nhánh sản phẩm ROG (hay còn gọi là Republic of Gays lộn Gamers:shame:). Tính tới trước khi MARS 760 (sử dụng GPU của GTX 760) ra đời thì dòng MARS này mới chỉ có 2 thành viên là MARS 295 (GTX 295) và MARS II 580 (GTX 580).:chaymau: Đặc điểm chung của 2 ông thần này là đều sử dụng GPU kép trong cùng 1 card để chạy ứng dụng đồ họa (hay gọi là SLIcũng được), tản nhiệt được custom lại cho hầm với hố và được ASUS sản xuất giới hạn 1000 card ra thị trường.:canny: Như thế thì cái dòng MARS này khá là đắt đỏ và cũng khá ít người sở hữu sản phẩm của dòng này.:surrender:


  [​IMG]


  Còn với MARS 760 thì sao? Ờ thì nó cũng thuộc dòng MARS thì tất nhiên cũng mang theo đặc điểm của 2 thằng anh nó là sử dụng GPU kép GTX 760, tản nhiệt cũng được custom lại cho gấu nhưng khác ở chỗ 1000 card. Theo thông tin mà gà nhà ASUS VN có chia sẻ với mình thì con MARS 760 này sẽ không bị giới hạn sản xuất 1000 card nữa. Không biết có đúng không nhưng cái động thái của ASUS như vầy chắc là muốn cho nhiều người được trải nghiệm sản phẩm dòng MARS hơn chăng?:chaymau:


  Lang thang trên mạng chẳng tìm được giá cả của con này nhưng chắc giá cũng không cao hơn 2 con GTX 760 ref, vì nếu ASUS cho giá cao hơn thì người tiêu dùng người ta mua 2 con GTX 760 chạy SLI cho rồi:gach:


  Về đặc tả chi tiết của con này thì mình dựa vào cơ sở dữ liệu của TechPowerUp để vẽ, anh em tham khảo nhé:pudency:


  [​IMG]


  Nếu chỉ tính đơn lẻ thì con này có thông số xung nhịp core cao hơn bản ref (chuyện tất nhiên ở các model custom) nhưng do sử dụng GPU kép nên hiệu năng của MARS 760 cao hơn GTX 760 ref. Lướt Google thêm mấy phát nữa thì lại lòi thông tin con này nhiều khi còn mạnh hơn TITAN:surrender:, nhìn lại cái source thì cái mặt mình nó như vầy nè:look_down: Hóa ra là gà nhà nâng bi cho nhau, nên thôi để mình tự thẩm luôn với con này xem hiệu năng nó thế nào?:chaymau:


  [​IMG]

  [​IMG]

  Hộp con này vẫn lấy tông màu đỏ đen quen thuộc của nhóm ROG, mặt trước để slogan “Dual GPU. Ultimate Performance.” nghe kêu lắm cơ, hiệu năng ra sau sang phần sau sẽ biết. Ngó ra phía sau thì ASUS có trưng ra cho mình xem là cấu tạo con này như thế nào. Nhìn sơ qua, có thể nói con này khá là nạc và nặng vì phải chồng 2 miếng tản biệt lập vào 2 GPU để làm mát. Nhìn ngoài bìa sơ bộ là vậy, để khui hàng ra xem sao.


  [​IMG]

  Đây là mớ phụ kiện mà con MARS 760 này có: 1 dĩa driver + sách, 1 cáp chuyển nguồn 2 đầu 6 thành 1 đầu 8 pin, đầu chuyển HDMI-DVI và miếng gạc trang trí.


  [​IMG]

  Phía trước là bộ tản nhiệt khá là gấu với tông đỏ đen truyền thống của nhóm ROG, cơ mà sẽ đẹp hơn nếu không lòi thêm miếng nhựa phía trên. Làm mát cho bộ tản này là 2 quạt 8 cm design khá là common không có gì đặc biệt. Chỉ đặc biệt là cái tản này ASUS chẳng thèm gọi nó là DirectCU như thông lệ nữa.


  [​IMG]

  Phía sau card được bảo vệ bởi miếng backplate khá dày và nặng, nhưng để ý kỹ chút thì phần hệ thống điều khiển điện kỹ thuật số Digi+ VRM được thoát nhiệt do miếng backplate khoét cho 2 lỗ ra. Smart move! Nhưng có hiệu quả hay không thì có trời mới biết.


  [​IMG]

  Phía trên con này thì như mình có nhắc ở phía trên thì mặt trước con này bị lồi phần nhựa phía trên nhìn khá là mất thẩm mỹ, nhưng chỗ này là đẹp cái là dòng chữ MARS màu đỏ sẽ chớp tắt liên tục khi chúng ta sử dụng card. Đẹp đấy nhưng mà lại tốn điện vô ích cho nó.


  [​IMG]

  Để hoạt động thì MARS 760 đòi hỏi nguồn của chúng ta phải có 2 đầu 8 pin, nhìn vầy thì anh em đủ hiểu rồi đúng không? Một con trâu uống nước đúng nghĩa luôn.


  [​IMG]

  Với 2 đầu cắm SLI, nếu là card GTX 760 bình thường thì chúng ta có thể chạy được 4-way SLI với 4 card, nhưng với MARS 760 thì chỉ cần 2 card là đủ chạy 4-way SLI rồi. Cơ mà chạy SLI con MARS 760 thì cũng bộn tiền card với tiền điện lắm nên mình không ham hố vụ này chút nào. Cái này chỉ dành các bác đại gia dư điều kiện mà thử thôi.


  [​IMG]

  Khu vực cổng kết nối bao gồm 3 cổng DVI và 1 cổng Mini Display Port. Số lượng cổng này đủ để chúng ta chạy chế độ 3 màn hình NVIDIA 3D Surround để chơi game rồi, cơ mà có điều mình không hiểu là tại sao ASUS lại để cổng Mini Display Port kén người sử dụng lên con MARS 760? Nếu để là Display Port full size là ngon rầu, do mình đang có dây này.
   
 2. Loading...

  Similar Threads - ASUS MARS Forum Date
  Asus MARS II VGA Nov 15, 2015
  ASUS MARS III VGA Nov 15, 2015
  ASUS ZenBook Flip UX560UXK BIOS Laptop Thursday at 12:25 AM
  ASUS PadFone A68M Schematic & Service manual Jan 15, 2018
  ASUS ET2032IUK ET2032I Schematic Laptop Jan 15, 2018

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com