1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Áp dụng quy tắc 20-20-20 khi dùng máy tính

Discussion in 'Windows PC' started by post, Sep 18, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  147
  Nếu thường xuyên phải làm việc với máy tính thì bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20. Quy tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt, giảm hiện tượng mỏi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính quá lâu.

  Màn hình của các thiết bị điện tử, đặc biệt là máy tính thì cũng luôn phát ra ánh sáng. Do đó nếu bạn ngồi trước máy tính mà không chớp mắt trong thời gian dài thì rất có thể đôi mắt của bạn sẽ bị khô và bị đỏ. Đây là điều rất có hại cho "cửa sổ tâm hồn" sau này.

  Quy tắc 20-20-20 sẽ giúp bạn tránh được tình trạng trên: cứ 20 phút sử dụng máy tính, hãy để mắt nghỉ ngơi trong 20 giây và tập trung vào một đối tượng cách xa 20 feet (6 mét).

  [​IMG]

  Phần mềm Eye Defender sẽ nhắc nhở bạn áp dụng quy tắc nói trên. Eye Defender sẽ luôn thường trực trên khay hệ thống và cứ mỗi một khoảng thời gian đặt trước, phần mềm sẽ tự động chạy một hình ảnh trên màn hình và bạn phải thực hiện nhiệm vụ trên giao diện Eye Defender. Chính điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn được thư giãn.

  Tương tự như Eye Defender, WorkRave là một ứng dụng có nhiệm vụ nhắc nhở bạn phải nghỉ ngơi đều đặn để giảm thiểu căng thẳng khi làm việc trên máy tính (bao gồm cả mỏi mắt).

  Tính năng breaks và micro-breaks cung cấp những lời khuyên giúp bạn thư giãn đôi mắt của mình trong khoảng thời gian ngắn. Trong khi đó rest-breaks cung cấp những bài tập đi bộ hiệu quả dành cho người sử dụng máy tính. Workrave còn cung cấp một thuật sĩ giúp bạn thực hiện các bài tập đơn giản trong giờ giải lao khi làm việc.

  [​IMG]

  Phúc Thịnh

  Theo Digital Inspiration

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif
   
 2. Loading...


Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com