1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Ai đã viết thông báo "màn hình xanh chết chóc" cho Windows?

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Sep 16, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Nếu bạn là người sử dụng Windows lâu năm thì chắc rằng sẽ không lạ lẫm gì với lỗi "màn hình xanh chết chóc" (Blue Screen of Death). Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc ai là người đầu tiên xây dựng văn bản thông báo cho chế độ màn hình xanh này chưa?

  [​IMG]

  Thông tin thú vị trên vừa được nhà phát triển Raymond Chen của Microsoft tiết lộ hồi đầu tuần trên trang blog cá nhân của mình. Và ngạc nhiên hơn đó chính là Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft. Theo tiết lộ của Chen thì Steve Ballmer là người đầu tiên soạn thảo ra đoạn văn bản hiển thị trên màn hình thông báo của Windows 3.1 khi một chương trình gặp lỗi và máy tính yêu cầu người dùng phải khởi động lại (ngày nay chúng ta hay gọi là màn hình xanh chết chóc - Blue Screen of Death).

  Steve Ballmer cũng là người đứng đầu Bộ phận hệ thống (Systems Divison) vào thời điểm đó, khi đến thăm đội ngũ phát triển Windows ông đã cho rằng việc chỉ sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để khởi động là khá đơn điệu và không chi tiết cho người dùng. Vậy là nhóm Windows thách thức Ballmer làm được tốt hơn những gì họ đang làm và thật sự ông đã làm như vậy. Vài ngày sau buổi gặp gỡ, Ballmer gửi mail nói về những thứ mà Ctrl+Alt+Del cần phải giải thích cho người dùng và màn hình xanh ra đời từ đó.

  22 năm trước, khi Windows 3.1 phổ biến trên các máy để bàn, đó vẫn còn là một hệ điều hành khá đơn giản thì việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del đã trở thành một thao tác đối với người dùng lúc bấy giờ. Ballmer là người chịu trách nhiệm soạn thảo văn bản cho thông báo trên màn hình xanh nhưng đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã thừa nhận hồi năm ngoái rằng, việc buộc người dùng phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del là một sai lầm của công ty. Ông đỗ lỗi cho IBM khi công ty này không chịu trang bị một nút duy nhất trên bàn phím để giúp người dùng dễ dàng khởi động lại máy khi gặp sự cố.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: Quản trị mạng
   
 2. Loading...

  Similar Threads - đã viết thông Forum Date
  Ai đã viết thông báo "màn hình xanh chết chóc" cho Windows? Windows PC Sep 18, 2014
  iMac mạ vàng và bọc da cá sấu đầu tiên tại Việt Nam Windows PC Sep 17, 2014
  Tin tức Giá iPad tại Việt Nam đã bằng thị trường Mỹ iOS - iPhone,iPad,iPod Sep 15, 2014
  Tin tức Ba điện thoại xách tay đang gây bão trên thị trường Việt Nam Computer Accessories Jun 5, 2014
  Tin tức LG G3 đầu tiên về Việt Nam, giá 17 triệu đồng Computer Accessories May 29, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast


  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com