1. Contact me if you have problems logging in with Facebook or google +
  Mail: [email protected], Skype: Vinafix.
  Dismiss Notice

Thủ thuật 7 tiện ích giúp bạn sử dụng Dropbox hiệu quả nhất

Discussion in 'Windows PC' started by cntt, Mar 27, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được ưa dùng nhất hiện nay. Với người dùng thông thường, dịch vụ này cũng đã cung cấp một giao diện trực quan, dễ sử dụng, không khó để chúng ta làm quen. Tuy nhiên nếu biết cách khai thác thêm các tiện ích từ bên ngoài, như các extension trên trình duyệt, các ứng dụng... bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa các tính năng của dịch vụ này.

  Dưới đây là 7 ứng dụng, extension hữu ích để giúp bạn "khám phá" công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox.

  Lưu file trực tiếp từ web vào Dropbox


  [​IMG]

  Nếu như sử dụng Dropbox theo cách mặc định thông thường, chúng ta không thể lưu một file dữ liệu nào đó trực tiếp vào Dropbox được. Tuy nhiên, với extension Download to Dropbox trên trình duyệt Chrome, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Như chúng ta có thể thấy từ hình ảnh bên trên, sau khi cài extension này vào, thì khi bạn click chuột phải vào một file dữ liệu nào đó trên web, ở menu hiện ra sẽ có thêm một lựa chọn đó là lưu thẳng file đó vào Dropbox. Trên trình duyệt Firefox, bạn có thể làm điều tương tự với add-on có tên Save Link in Folder.

  Tải nhiều file cùng lúc trên Android


  [​IMG]

  Quy tắc tải file của Dropbox trên Android không giống như trên máy tính, khi mà dữ liệu thường không được tải về đồng loạt nhằm tránh việc dung lượng lưu trữ hạn chế của smartphone nhanh chóng bị lấp đầy. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn muốn load về toàn bộ dữ liệu của mình, chẳng hạn như 1 bộ sưu tập ảnh. Lúc này, extension có tên Folder Downloader For Dropbox (trên Chrome) sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Ngoài ra nếu máy Android của bạn đang sử dụng các công cụ quản lý tập tin như ES File Explorer, thì công cụ này cũng có thể giúp bạn trong việc tải về toàn bộ dữ liệu tương tự như extension nói trên.

  Đồng bộ các thư mục trên Android với Dropbox


  [​IMG]

  Dropbox chỉ cho phép tự động đồng bộ ảnh lên đám mây, còn các dữ liệu khác thì không. Bằng công cụ Titanium Media Sync, bạn có thể đồng bộ các thư mục trên Android với Dropbox, giúp bạn không phải mất công di chuyển các dữ liệu ở các thư mục khác nhau vào 1 thư mục nhất định nào đó (cho việc đồng bộ). Đây là công cụ được phát triển bởi nhóm tác giả của ứng dụng backup nổi tiếng Titanium Backup trên cộng đồng Android.

  Với Titanium Media Sync, bạn có thể thiết lập, cài đặt để cho phép tự động đồng bộ dữ liệu lưu trong thư mục nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ ngược lại, tức đồng bộ các thư mục trên Dropbox với thẻ SD trên điện thoại Android. Titanium Media Sync có thể tải về toàn bộ nội dung trong 1 thư mục trên Dropbox vào điện thoại, tuy nhiên, nếu sau khi tải bạn lại bổ sung thêm dữ liệu vào thư mục đó, thì ứng dụng này sẽ không thể tự động đồng bộ dữ liệu mới với Android. Bạn phải download lại từ đầu hoặc tìm cách khác để đưa file mới đó vào điện thoại.

  Cho phép người khác cùng upload vào Dropbox


  [​IMG]

  Supply Drops là giải pháp cho phép nhiều người cùng upload dữ liệu lên một thưc mục Dropbox. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp bạn bè của bạn không có tài khoản Dropbox để chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, công cụ này có điểm yếu là sau 48 tiếng, phiên "làm việc" sẽ kết thúc và người khác sẽ không thể upload file vào Dropbox nữa. Để sử dụng vĩnh viễn thì bạn sẽ phải bỏ ra một ít tiền phí cho nhà phát triển công cụ này.

  Dễ dàng đưa file vào thư mục dùng chung (Public)


  [​IMG]

  Theo mặc định mỗi tài khoản Dropbox đều có 1 thư mục có tên là Public, là thư mục mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu trong đó với người khác. Và nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu trong các thư mục khác, bạn sẽ phải di chuyển dữ liệu vào thư mục này.

  Plugin Dropbox cho Windows sẽ cho phép bạn bổ sung thêm tùy chọn "Copy to Public""Move to Public", giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ file với người khác.

  Truy cập dữ liệu trong Chrome với EasyDrop


  [​IMG]

  Một điểm tuyệt vời của Dropbox là bạn có thể truy cập dữ liệu lưu trên đó ngay từ trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập vào tài khoản Dropbox của mình từ mọi máy tính, thiết bị mà không gặp bất kì giới hạn nữa. Và với tiện ích EasyDrop for Chrome, việc truy cập vào Dropbox từ giao diện web của bạn hứa hẹn còn nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
  • Like Like x 1
 2. Loading...

  Similar Threads - tiện ích giúp Forum Date
  Thủ thuật 5 tiện ích giúp tận dụng tối đa YouTube Windows PC Oct 28, 2014
  Mã độc tống tiền nguy hiểm nhất trong lịch sử Android Windows PC Sep 16, 2014
  Nguy cơ từ các tiện ích mở rộng trên Chrome Windows PC Sep 16, 2014
  Thủ thuật Giữ cho Macbook không ngủ với tiện ích NoSleep Apple - macOS Aug 23, 2014
  Lần đầu tiên dịch chuyển thành công dữ liệu Windows PC Jun 10, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.com
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V

  DMCA.com Protection Status
Vinafix.com